Lionel Messi bất ngờ bỏ ngỏ khả năng tham dự World Cup 2026

Lionel Messi không còn tuyên bố không tham dự World Cup 2026 như trước.

Messi tận hưởng niềm vui ở tuyển Argentina

Messi tận hưởng niềm vui ở tuyển Argentina

Trước và trong World Cup 2022, Lionel Messi liên tục khẳng định đó là vòng chung kết cuối cùng anh tham dự cho dù tuyển Argentina vô địch hay không. Ở thời điểm đó, tiền đạo này đã 35 tuổi và anh không nghĩ bản thân có thể giữ phong độ đỉnh cao ở World Cup 2026.

Sau khi cùng tuyển Argentina lên ngôi vô địch, Messi tái khẳng định anh sẽ không tham dự thêm kỳ World Cup nào khác. Tiền đạo này cho biết anh chưa vội từ giã sự nghiệp quốc tế vì muốn thi đấu với tư cách “nhà đương kim vô địch thế giới”, nhưng từ chối nói về World Cup 2026.

Tuy nhiên, Messi dường như đã thay đổi suy nghĩ sau khi sang Mỹ thi đấu cho Inter Miami. Cần nhớ rằng Mỹ là một trong những nước chủ nhà World Cup 2026, bên cạnh Canada và Mexico. Ngoài ra, Quả bóng vàng 2023 cũng muốn tiếp tục cống hiến cho tuyển Argentina khi cảm nhận được tình yêu của người hâm mộ ở quốc gia này.

Trước khi giúp tuyển Argentina vô địch World Cup 2022, Messi thường xuyên bị chỉ trích vì chỉ bùng nổ ở Barcelona. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên Star+, Messi cho biết: “Thời gian sẽ trả lời liệu tôi có xuất hiện ở World Cup 2026 hay không. Thực tế, tôi sắp đến độ tuổi mà thông thường các cầu thủ sẽ không tham dự các giải đấu lớn. Vì vậy, tôi nói rằng tôi không nghĩ tôi sẽ đến World Cup 2026”.

“Sau chức vô địch World Cup 2022, mọi người thậm chí nghĩ tôi sẽ sớm giã từ đội tuyển quốc gia. Đó là suy nghĩ bình thường, bởi lẽ tôi đã đạt được mọi thứ. Thế nhưng, mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng khác. Hiện tại, tôi muốn khoác áo tuyển Argentina hơn bao giờ hết. Sau nhiều năm đau khổ, chúng tôi đang sống trong khoảnh khắc đặc biệt mà tôi chưa từng trải qua với tuyển Argentina. Tôi muốn tận hưởng nó”.

“Tôi không nghĩ về World Cup 2026, nhưng tôi cũng không nói rằng 100% tôi sẽ không tham dự bởi vì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Do tuổi tác và phong độ, tôi nghĩ mình không tham dự là chuyện bình thường. Nhưng mọi chuyện đang tiếp diễn. Tôi sẽ xem mình thi đấu ra sao ở Copa America và đánh giá tiếp. Thực tế không dễ dàng, nhưng tôi không phủ nhận bất cứ khả năng nào”.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/lionel-messi-bat-ngo-bo-ngo-kha-nang-tham-du-world-cup-2026-post1592099.tpo