HLV Thái Lan: Phải cẩn thận nếu gặp tuyển Việt Nam

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Ishii Masatada tỏ ra cẩn trọng khi nhắc đến đồng nghiệp Kim Sang-sik của đội tuyển Việt Nam.

"Đây không phải thời điểm tôi có thể đánh giá chi tiết về đội tuyển Việt Nam", huấn luyện viên Masatada Ishii của đội tuyển Thái Lan trả lời phỏng vấn sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2024. Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan lọt vào chung kết ở kỳ AFF Cup gần nhất nhưng lúc này, cả 2 đội bóng đều có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là ở vị trí HLV trưởng.

Ông Ishii mới nhậm chức đầu năm nay. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam vừa bổ nhiệm huấn luyện viên Kim Sang-sik đầu tháng này.

"Tôi chưa tìm hiểu quá nhiều về đội tuyển Việt Nam. Tương tự, tôi cũng không thể nhận xét nhiều về HLV Kim Sang-sik. Lý do là bởi tôi chưa biết ông ấy sẽ áp dụng chiến lược gì cho đội tuyển Việt Nam, xây dựng chiến thuật hay đấu pháp như thế nào.

Tuy nhiên, khi đội tuyển Việt Nam có huấn luyện viên mới và nếu chúng tôi đối đầu nhau, tôi sẽ phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng về họ. Chúng tôi đã biết nhau từ trước. Tôi luôn xem HLV Kim Sang-sik là bạn tốt. Bởi vậy, tôi mong HLV Kim sẽ đạt được mục tiêu mà ông ấy đặt ra", huấn luyện viên Ishii Masatada chia sẻ bên lề buổi bốc thăm chia bảng AFF Cup 2024.

HLV Ishii Masatada không nhắc đến mục tiêu của đội tuyển Thái Lan.

HLV Ishii Masatada không nhắc đến mục tiêu của đội tuyển Thái Lan.

Bảng A có sự góp mặt của các đội tuyển Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu loại giữa Brunei và Timor Leste. Trong khi đó, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik nằm ở bảng B cùng Indonesia, Philippines, Myanmar, Lào.

Trước khi bước vào AFF Cup 2024, các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á còn phải tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2026 - nơi họ vẫn còn các trận đối đầu trực tiếp với đối thủ cùng khu vực.

"Chúng tôi tạm thời chưa nghĩ tới AFF Cup 2024, mà sẽ tập trung cho vòng loại World Cup 2026, với hai trận đấu gặp Trung Quốc và Singapore vào tháng 6 tới", ông Ishiii nói.

Nhìn chung, đội tuyển Thái Lan đang cho thấy nhiều nét tích cực kể từ khi ông Ishii Masatada nắm quyền. Đội bóng xứ chùa vàng không còn tấn công tổng lực như dưới thời người tiền nhiệm Alexandre Polking. Đội tuyển Thái Lan thi đấu lý trí hơn, khoa học hơn và đề cao sự hiệu quả.

Một vài trận đấu ấn tượng tại Asian Cup 2023 và trận hòa trước đội tuyển Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2026 là cơ sở để người Thái mơ về chức vô địch AFF Cup 2024. Đội tuyển Thái Lan, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia là 3 ứng viên vô địch của giải năm nay.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/hlv-thai-lan-phai-can-than-neu-gap-tuyen-viet-nam-ar872423.html