HLV Ishii Masatada từ chối đánh giá về tuyển Việt Nam

HLV trưởng tuyển Thái Lan Ishii Masatada từ chối đánh giá về tuyển Việt Nam và HLV Kim Sang-sik.

Theo như kết quả bốc thăm bảng đấu tại ASEAN Cup 2024, tuyển Thái Lan nằm ở bảng B cùng các đội tuyển khác gồm: Malaysia, Singapore, Campuchia và Brunei/Timor Leste. Ở bảng đấu này, tuyển Thái Lan là đội bóng được đánh giá mạnh nhất và đang là nhà ĐKVĐ của giải đấu.

Tuyển Thái Lan nằm ở bảng B cùng các đội tuyển khác gồm: Malaysia, Singapore, Campuchia và Brunei/Timor Leste.

Tuyển Thái Lan nằm ở bảng B cùng các đội tuyển khác gồm: Malaysia, Singapore, Campuchia và Brunei/Timor Leste.

Ngay sau lễ bốc thăm, HLV trưởng tuyển Thái Lan Ishii Masatada thể hiện sự bình tĩnh và khẳng định tạm thời chưa nghĩ tới ASEAN Cup 2024. Thay vào đó, tuyển Thái Lan sẽ tập trung cho vòng loại World Cup 2026, với hai trận đấu gặp tuyển Trung Quốc và tuyển Singapore vào tháng 6.

HLV Ishii Masatada từ chối đánh giá về tuyển Việt Nam và HLV Kim Sang-sik.

HLV Ishii Masatada từ chối đánh giá về tuyển Việt Nam và HLV Kim Sang-sik.

Kể từ ngày HLV Ishii Masatada lên nắm quyền, tuyển Thái Lan có nhiều sự thay đổi và tiến bộ rõ nét, trong đó có các trận đấu ấn tượng tại Asian Cup 2023 hay trận hòa trước tuyển Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2026. Dù khẳng định chưa quan tâm đến ASEAN Cup 2024 nhưng tuyển Thái Lan chắc chắn muốn bảo vệ thành công chức vô địch. Theo qui định và kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan không cùng bảng đấu do nằm ở nhóm hạt giống số 1. Người hâm mộ chờ đợi vào màn đấu trí giữa HLV Kim Sang-sik và HLV Ishii Masatada.

Khi được hỏi tuyển Việt Nam cũng như HLV Kim Sang-sik, chiến lược người Nhật Bản cho rằng: "Tôi chưa tìm hiểu quá nhiều về tuyển Việt Nam, vì vậy, đây không phải thời điểm tôi có thể đánh giá chi tiết về đội tuyển. Tương tự, tôi cũng không thể nhận xét nhiều về HLV Kim Sang-sik. Lý do là bởi tôi chưa biết ông ấy sẽ áp dụng chiến lược gì cho tuyển Việt Nam, xây dựng chiến thuật hay đấu pháp ra sao".

Video: Kết quả bốc thăm vòng bảng ASEAN Cup 2024.

Tuy nhiên, HLV Ishii Masatada cho rằng, khi đội tuyển Việt Nam có HLV mới và nếu phải đối đầu sẽ thận trọng và tìm hiểu kỹ càng về đối thủ.

"Tôi và HLV Kim Sang-sik đã biết nhau từ trước và luôn coi nhau là bạn tốt. Bởi vậy, tôi mong HLV Kim Sang-sik sẽ đạt được mục tiêu đặt ra khi dẫn dắt tuyển Việt Nam" - HLV Ishii Masatada chia sẻ.

Hoàng Quân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hlvishii-masatada-tu-choi-danh-gia-ve-tuyen-viet-nam.html