Bảng xếp hạng Premier League chung cuộc phiên bản sửa đổi

Bảng xếp hạng Premier League 2023 - 2024 sẽ trông như thế nào nếu không có VAR giữa lúc 20 CLB chuẩn bị đưa ra quyết định quan trọng về việc có nên loại bỏ công nghệ này hay không.

Tờ Daily Mail (Anh) đã bình luận vui trong bài viết của mình: “Phiên bản sửa đổi của bảng xếp hạng Premier League chung cuộc mùa giải 2023 - 2024 đã được tiết lộ. Bảng xếp hạng Premier League này không có sự can thiệp của VAR”.

Những con số đã được đưa ra để cho thấy bảng xếp hạng Premier League mùa này sẽ trông như thế nào nếu không có VAR, nhưng Man City vẫn có thể vô địch giải đấu. Tất cả 20 CLB Premier League sẽ bỏ phiếu vào tháng tới về việc nên giữ nguyên VAR hay loại bỏ nó vào mùa giải tới sau khi mùa vừa qua có nhiều quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Thậm chí, cơ quan quản lý trọng tài chuyên nghiệp Anh (PGMOL) còn đưa ra nhiều lời xin lỗi sau những quyết định sai lầm của tổ VAR.

 Man City vẫn vô địch Premier League nếu không có VAR. ẢNH: GETTY

Man City vẫn vô địch Premier League nếu không có VAR. ẢNH: GETTY

Rất nhiều cầu thủ và HLV đã đưa ra ý kiến về việc có nên tiếp tục sử dụng công nghệ hỗ trợ video hay không. Kết quả của mùa giải Premier League đưa ra một cái nhìn khác về bảng xếp hạng nếu không có VAR, tờ The Sun đưa tin.

Nếu không có VAR trong mùa giải này thì sẽ có rất nhiều sự biến động trên bảng xếp hạng Premier League cuối cùng giữa 20 CLB, trong đó Newcastle là một trong những đội lẽ ra đã có kết quả tốt hơn.

Khi mọi sự can thiệp của VAR trong các trận đấu suốt mùa giải Premier League vừa qua bị loại bỏ, Newcastle United đã bằng điểm với Chelsea, nhưng hiệu số bàn thắng bại tốt hơn giúp họ xếp thứ sáu trên bảng xếp hạng Premier League, thay vì thứ 7 như bảng xếp hạng trên thực tế.

 Arsenal vẫn không thể vô địch Premier League nếu không có VAR. ẢNH: GETTY

Arsenal vẫn không thể vô địch Premier League nếu không có VAR. ẢNH: GETTY

Newcastle đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ bảy và hiện có một suất tham dự Europa League mùa tới, với điều kiện Manchester United không đánh bại Man City trong trận chung kết FA Cup sắp tới.

Tuy nhiên, dù có nhiều sự can thiệp của VAR ở mùa giải này nhưng chắc chắn sẽ không có sự thay đổi nào ở Top 5 Premier League. Man City vẫn sẽ tiếp tục đánh bại Arsenal để giành chức vô địch Premier League và là danh hiệu thứ tư liên tiếp, trong khi Liverpool, Aston Villa và Tottenham vẫn giữ nguyên vị trí lần lượt đứng thứ ba, thứ tư và thứ năm.

Tottenham giữ được vị trí thứ năm nhưng sẽ kém bốn điểm so với 66 điểm họ giành được trên thực tế. Ngoài ra, Arsenal sẽ chỉ kém Man City 1 điểm, thay vì 2 điểm như trên thực tế, điều này khiến mùa giải trở nên kịch tính hơn một chút.

 Manchester United vẫn giữ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Premier League. ẢNH: GETTY

Manchester United vẫn giữ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Premier League. ẢNH: GETTY

Trong khi đó, Manchester United vẫn có thể đứng thứ tám trong mùa giải thứ hai thảm hại của HLV Erik ten Hag ngay cả khi VAR không chống lại họ trong suốt mùa giải. Wolves lẽ ra đã tăng một bậc trên bảng xếp hạng Premier League lên vị trí thứ 13 nếu không có VAR, trong khi West Ham, Crystal Palace, Bournemouth và Brighton cũng sẽ kết thúc mùa giải với nhiều điểm hơn.

Luton, Burnley và Sheffield United vẫn sẽ xuống hạng theo bảng xếp hạng Premier League “đã sửa đổi”. Ở mùa giải vừa qua, Luton kém vị trí an toàn của Nottingham Forest 6 điểm, nhưng nếu không có VAR, họ sẽ bằng điểm với Nottingham Forest. Tuy nhiên, Luton vẫn xuống hạng vì thua kém hiệu số đội xếp thứ 17 là Nottingham Forest.

Vào đầu tháng 6, 20 CLB Premier League sẽ bỏ phiếu xem có nên loại bỏ VAR từ mùa giải tới hay không sau đề xuất của CLB Wolves. Nếu 14/20 CLB bỏ phiếu đồng ý, VAR sẽ chính thức bị loại bỏ kể từ mùa giải tới. Hiện Premier League dự kiến sẽ đưa công nghệ việt vị bán tự động (SAOT) vào sử dụng ở mùa giải tới, Tuy nhiên, nếu các CLB có đủ số phiếu loại bỏ VAR thì SAOT cũng sẽ không được sử dụng.

 20 CLB sẽ bỏ phiếu về việc có nên loại VAR khỏi Premier League mùa tới hay không. ẢNH: GETTY

20 CLB sẽ bỏ phiếu về việc có nên loại VAR khỏi Premier League mùa tới hay không. ẢNH: GETTY

Bảng xếp hạng Premier League không VAR:

1. Man City (91 điểm)

2. Arsenal (+1 so với thực tế = 90 điểm)

3. Liverpool (-1 = 81 điểm)

4. Aston Villa (+4 = 72 điểm)

5. Tottenham (+2 = 68 điểm)

6. Newcastle (+1 = 61 điểm)

7. Chelsea (-2 = 61 điểm)

8. Man United (+1 = 61 điểm)

9. West Ham (+3 = 55 điểm)

10. Brighton (+5 = 53 điểm)

11. Crystal Palace (+2 = 51 điểm)

12. Bournemouth (+3 = 51 điểm)

13. Wolves (+3 = 49 điểm)

14. Fulham (-3 = 44 điểm)

15. Brentford (39 điểm)

16. Everton (-3 = 37 điểm)

17. Nottingham Forest (-3 = 29 điểm)

18. Luton (+3 = 29 điểm)

19. Burnley (-2 = 22 điểm)

20. Sheffield United (16 điểm)

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/bang-xep-hang-premier-league-chung-cuoc-phien-ban-sua-doi-post791653.html