Hơn 1.500 người đồng diễn Yoga tại Đà Nẵng

Chiều 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 với chủ đề 'Yoga - Vì một thế giới hòa bình và hữu nghị'.

Các em nhỏ trình diễn yoga.

Các em nhỏ trình diễn yoga.

Đây là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng của thành phố nhằm kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 (21/6/2015 - 21/6/2024) tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, hơn 1.500 hội viên đã cùng nhau đồng diễn các bài yoga trên nền nhạc, tại Công viên Biển Đông, tạo nên hình ảnh năng động lan tỏa tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe.

Đây là những hội viên đến từ 45 trung tâm, câu lạc bộ Yoga, và những người yêu mến bộ môn Yoga trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận; các chuyên gia, huấn luyện viên yoga đến từ Ấn Độ; du khách, bạn bè quốc tế yêu mến bộ môn Yoga đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp đèn.

Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Ấn Độ; khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân Đà Nẵng; quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của người dân thành phố Đà Nẵng đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ với nền tảng tình hữu nghị lâu đời, chân thành, thủy chung và chia sẻ nhiều lợi ích tương đồng luôn được củng cố vững chắc và đang phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt.

Lòng tin chiến lược giữa hai nước không ngừng được củng cố qua trao đổi, tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao và sự hợp tác mật thiết của các ngành, các địa phương hai nước.

Hơn 1.500 hội viên tham gia đồng diễn yoga.

Hơn 1.500 hội viên tham gia đồng diễn yoga.

Hai nước cam kết tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ này ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến. Việt Nam luôn tự hào có Ấn Độ là người bạn thực sự tin cậy, thủy chung.

Ở cấp độ địa phương, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Ấn Độ ngày càng phát triển. Nhất là việc mở 3 đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương của Ấn Độ, gồm New Delhi, Mumbai và Ahmedabad, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực đặc biệt là du lịch. Ấn Độ góp mặt trong Top 10 thị trường khách quốc tế tại Đà Nẵng.

Hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa Việt Nam - Ấn Độ cũng diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, trong đó có sự tích cực và chủ động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/hon-1500-nguoi-dong-dien-yoga-tai-da-nang-post814600.html