Hà Nội đón khoảng 640.000 du khách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh

Trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2023, TP Hà Nội đã đón khoảng 640.000 lượt khách du lịch, trong đó có gần 42.000 lượt khách quốc tế. Hà Nội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân và du khách.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh, ngành du lịch Thủ đô đã đón khoảng 640.000 lượt khách, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế đón gần 42.000 lượt, tăng 83,9% so với cùng kỳ năm trước, khách du lịch nội địa đạt khoảng 598.000 nghìn lượt, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước.

Hoàng Thành Thăng Long được nhiều du khách đến tham quan dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.

Hoàng Thành Thăng Long được nhiều du khách đến tham quan dịp nghỉ Lễ Quốc khánh.

Ước tính 4 ngày nghỉ lễ 2/9 (từ ngày 1 đến 4/9); công suất sử dụng phòng bình quân khối khách sạn ước đạt khoảng 59,5% (trong đó khách nội địa ước đạt khoảng 39,5%; khách quốc tế đạt khoảng 20%); tăng 21% so với cùng kỳ năm 2022.

Những điểm du lịch văn hóa được nhiều du khách đến thăm quan như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, Phố cổ Hà Nội... Bên cạnh đó, các điểm vui chơi, giải trí, như: Vườn thú Thủ Lệ, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, hồ Tây, đường Phan Đình Phùng, làng gốm Bát Tràng, Lotte Mall Tây Hồ, Vinhomes Ocean Park... lượng khách tham gia đông đảo.

Theo số liệu từ Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, lượng khách đến Hoàng thành Thăng Long trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ là 8.000 lượt khách; ngày 2/9, đón khoảng 14.000 lượt khách. Dự kiến cả bốn ngày nghỉ, di tích này sẽ đón khoảng 35.000 lượt khách.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn. Theo thống kê của Trung tâm Hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tính từ ngày 1 đến hết trưa 2/9, quần thể di tích này đã đón 12.000 lượt khách đến tham quan.

Để phục vụ nhu cầu giải trí của nhân dân và khách du lịch trong kỳ Lễ Quốc khánh, TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa: Sở Du lịch tổ chức Chương trình “Áo dài kết nối Du lịch với Di sản Hà Nội lần thứ nhất năm 2023”; Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn Nét chèo; tại Đình Kim Ngân diễn ra Workshop “Ghép đèn sáng sao”; Trung tâm Văn hóa nghệ thuật giới thiệu ẩm thực truyền thống của người Hà Nội; tại Phố sách Hà Nội diễn ra Hội chợ “Back to school fair” (Mùa tựu trường)…

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, với nhiều khung giờ khác nhau phục vụ người dân, du khách tới tham quan, vui chơi. Trung bình mỗi ngày, chỉ riêng không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm đón khoảng 40 nghìn lượt khách…

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động tạo được sức hút lớn cho người dân và du khách là trải nghiệm miễn phí xe buýt hai tầng “Hanoi City Tour”. Trong sáng 1/9, có nhiều người dân đến Vườn hoa 19/8 đối diện Nhà hát Lớn Hà Nội - khu vực phát vé, để xếp hàng nhận vé miễn phí.

Quang Phú

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/ha-noi-don-khoang-640000-du-khach-trong-dip-nghi-le-quoc-khanh-693392.html