Báo Trung Quốc nhầm lẫn hy hữu về HLV Troussier

Trang 163.com của Trung Quốc có sự nhầm lẫn hy hữu về thuyền trưởng tuyển Việt Nam HLV Troussier.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vừa bổ nhiệm HLV Branko Ivankovic thay thế HLV Jankovic dẫn dắt tuyển Trung Quốc nước này.

Ngay lập tức, trang 163.com đã đăng bài bình luận về vị thuyền trưởng mới với tiêu đề: "Tuyển Trung Quốc đã tìm thấy kho báu. Dư luận châu Á đánh giá cao Branko Ivankovic với 3 đặc điểm nổi bật".

Trong bài viết này, trang 163.com đã so sánh mức lương của tân HLV Branko Ivankovic với HLV Troussier ở Việt Nam song lại "nhầm lẫn" mức lương của tuyển Việt Nam.

Trang 163 viết: "Những thông tin mới nhất tiết lộ mức lương của tân HLV Branko Ivankovic chỉ hơn 1 triệu USD/năm. Mức lương của HLV Troussier ở đội tuyển Việt Nam cũng gần 2 triệu USD/năm, gần gấp đôi Ivankovic.

Mức lương này từng được bàn luận ở Việt Nam, và từng gây bất bình với cựu HLV trưởng Park Hang-seo – người từng nhận mức lương rất thấp".

Những con số về mức lương của HLV Troussier được trang báo Trung Quốc nhắc tới là không chính xác. Được biết, mức lương của HLV trưởng tuyển quốc gia Việt Nam vào khoảng 60.000 USD/tháng (720.000 USD/năm).

Con số này cũng không chênh lệch nhiều so với mức lương mà HLV Park Hang-seo từng nhận khi dẫn dắt tuyển Việt Nam (50.000 USD/tháng).

Ngày 24/2, HLV HLV Troussier đã sang Nhật Bản kiểm tra phong độ Nguyễn Công Phượng để cân nhắc kế hoạch vòng loại World Cup 2026.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chuyến đi Nhật Bản của HLV Troussier nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Việc trực tiếp sang Nhật để kiểm tra phong độ Công Phượng cho thấy niềm tin của ông Troussier vào tiền đạo này.

Đại Dũng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bao-trung-quoc-nham-lan-hy-huu-ve-hlv-troussier-post673225.html