V-League trở lại: LPBank HAGL nguy cơ đá play-off

Sau nửa tháng tạm dừng nhường sân chơi cho tuyển Việt Nam, V-League 2023/24 lăn bóng trở lại với tâm điểm là cuộc đua vô địch và tránh suất play-off.

Cuối tuần này, V-League 2023/24 trở lại với nhiều cặp đấu rất đáng chờ đợi. Sau khi Khánh Hòa sớm nhận vé xuống hạng, cuộc đua tránh suất play-off thực sự "nóng".

Sau vòng 22 V-League 2023/24, các đội gồm: SLNA, Quảng Nam, Hà Tĩnh và LPBank HAGL đang nằm trong nhóm "cầm đèn đỏ". Thực tế, trên lý thuyết, các đội Thanh Hóa (30 điểm, đứng thứ 9), CAHN (31 điểm, đứng thứ 8), TP.HCM (32 điểm, đứng thứ 7)... vẫn có thể phải đá play-off, tuy nhiên khả năng trụ hạng được đánh giá cao hơn nhóm phía dưới.

HAGL có nguy cơ đá play-off

HAGL có nguy cơ đá play-off

Hiện tại, LPBank HAGL đang là đội đứng ở vị trí áp chót BXH (phải đá play-off với đội đứng thứ nhì giải hạng Nhất). Ở 4 vòng đấu tới, đội bóng phố Núi gặp những đối thủ khó chơi là Bình Định, Bình Dương, CAHN và Hải Phòng. Đây đều là những đội đang nằm trong top đầu V-League, thậm chí còn đang đua vô địch như trường hợp của Bình Định.

Đứng phía trên LPBank HAGL là Quảng Nam (đứng thứ 12 BXH). Một lợi thế của đội bóng này là được gặp Khánh Hòa (đã xuống hạng), nhưng cũng có trận cầu 6 điểm với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là SLNA. Hai trận còn lại của Quảng Nam gặp TP.HCM và Nam Định. Trong trường hợp Nam Định vô địch sớm, đây là cơ hội để thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn kiếm điểm.

Với SLNA, từ khi thay HLV trưởng, đội bóng này có thành tích rất tốt và đang tự tin trụ hạng thành công. Đoàn quân của HLV Phạm Anh Tuấn gặp những đối thủ Thanh Hóa, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Thể Công Viettel ở 4 vòng đấu cuối.

Trong khi đó, Hà Tĩnh dù đang đứng thứ 10 trên BXH nhưng lại có lịch thi đấu rất khó khăn. Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công gặp Thể Công Viettel đang có phong độ rất cao, tiếp đó là gặp Nam Định đang khát khao chiến thắng để vô địch sớm hay trận cầu 6 điểm với đội bóng láng giềng SLNA, gặp Thanh Hóa ở trận cuối.

Nam Định quyết nâng cúp trên sân nhà

Nam Định đang có ưu thế rất lớn trong cuộc đua vô địch, khi hơn đội đứng thứ 2 là Bình Định 6 điểm. Nếu giành chiến thắng trước TP.HCM cuối tuần này, đội bóng thành Nam chạm tay vào ngôi vương. Do vòng 26 (hạ màn) Nam Định làm khách trên sân của Quảng Nam, nên thầy trò HLV Vũ Hồng Việt mong muốn kịch bản được nâng cúp trên sân nhà, khi có 2 trận được thi đấu ở Thiên Trường tại vòng 24 và 25.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/v-league-2023-24-tro-lai-hagl-nguy-co-da-play-off-2291283.html