Xe tăng T-90M trở nên 'bất khả chiến bại' sau khi được gia cường giáp phòng vệ?

Nga đã lắp đặt thêm một lớp 'giáp' phòng vệ mới cho xe tăng T-90M, kỳ vọng nhờ đó chống lại được đòn đánh từ UAV cảm tử.

Trước những thiệt hại không nhỏ từ chiến trường, các nhà máy thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đã phải cấp tốc đưa ra phương án gia cường cho xe tăng T-90M Proryv.

Trước những thiệt hại không nhỏ từ chiến trường, các nhà máy thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đã phải cấp tốc đưa ra phương án gia cường cho xe tăng T-90M Proryv.

Điều đáng chú ý ở đây là ngoài chiếc lồng thép trên nóc tháp pháo được bổ sung, các khối giáp phản ứng nổ (ERA) còn được sắp xếp theo một sơ đồ cực kỳ dày đặc, đến mức họ thậm chí còn gắn các khối ERA trên cửa ra vào của kíp lái.

Hiện đã có một số bức ảnh về những chiếc xe tăng như vậy, được chụp ở những khoảng thời gian khác nhau. Tất cả đều thể hiện nguyên tắc sắp xếp dày đặc những khối ERA theo cách giống nhau.

Thực tế trên cho thấy rõ ràng rằng biện pháp này không phải được thực hiện đơn lẻ một cách tự phát ngoài chiến trường, đây là giải pháp thường xuyên được áp dụng tại Uralvagonzavod - nhà sản xuất xe tăng T-90M.

Phương pháp gia cố xe tăng như vậy là để tăng cường khả năng bảo vệ bán cầu trên chống lại máy bay không người lái FPV, nó gần như không có tác dụng nếu đó là tên lửa FGM-148 Javelin.

Điều thú vị là lớp bảo vệ bổ sung này gần như che khuất những phần giáp dạng lồng thép bổ sung. Không khó để nhận thấy sự sắp xếp chặt chẽ của các khối ERA này, ngay cả trên các cửa tháp được che bằng lưới gấp.

Trong trường hợp T-90M, nếu trước đây nhiệm vụ của giáp lồng là vô hiệu hóa đạn xuyên lõm, hoặc chặn sự phát nổ sớm của nó, vốn đảm bảo an toàn cho cấu trúc phía trên tháp pháo, thì giờ đây nó được cố định ở mức thấp nhất có thể.

Các khối ERA được bố trí mới lấp đầy khoảng trống giữa tháp pháo và các lồng thép. Một tính năng bảo vệ mới bổ sung là cấu trúc có thể tháo rời bằng lưới nằm phía trên khoang động cơ.

Hơn nữa, các khối giáp phản ứng nổ Relikt cơ bản vẫn được tin dùng trên xe tăng T-90M Proryv, nhưng nó được kết hợp với loại Kontakt-1 thế hệ cũ.

Điều quan trọng cần nói tới là mỗi khối Kontakt-1 chứa hai phần tử 4S20 nặng khoảng 5,3 kg không bao gồm các thiết bị cố định. Trọng lượng tăng thêm như vậy có thể ảnh hưởng đến khả năng cơ động của T-90M vốn đã nặng nề, cũng như cơ chế quay tháp pháo.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng ERA hiệu quả nhất khi được đặt ở một góc. Tác dụng của Kontakt giảm đáng kể nếu góc tiếp xúc với luồng xuyên là 90 độ, so với góc ngang hơn là 30 - 40 độ.

Trong diễn biến mới nhất, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Lô 15 xe tăng T-90M Proryv hiện đại hóa đã bổ sung cho đội hình chiến đấu của các đơn vị cơ giới thuộc Quân đoàn vũ trang tổng hợp của Quân khu Trung tâm".

Cũng có thông tin cho biết khoảng 100 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 với nhiều biến thể khác nhau và xe tăng T-72B3 đã được chuyển giao cho các đơn vị thiết giáp cũng như bộ binh cơ giới của Quân khu Trung tâm.

Tổng cộng có hơn 700 đơn vị vũ khí và thiết bị đặc biệt đã được đưa vào phục vụ trong Quân khu Trung tâm chỉ riêng trong tháng 11/2023. Tuy nhiên chưa rõ bao nhiêu trong số đó là sản xuất mới hoàn toàn, và bao nhiêu là hoán cải từ phương tiện cũ.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/xe-tang-t-90m-tro-nen-bat-kha-chien-bai-sau-khi-duoc-gia-cuong-giap-phong-ve-post560364.antd