Xe tăng Nga T-72 câu pháo hạ gục thiết giáp Ukraine bên bờ Dnipro

Từ vị trí ẩn nấp, xe tăng T-72 của Nga nã pháo theo tọa độ, vô hiệu hóa một nhóm bộ binh và xe thiết giáp của quân đội Ukraine ở trên hữu ngạn sông Dnipro ở tỉnh Kherson.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi cảnh một kíp xe tăng T-72B3M thuộc nhóm tác chiến Dnipro đã bắn pháo hạ gục một nhóm bộ binh và xe thiết giáp của Ukraine trên bờ phải của sông Dnipro.

Clip của Sputnik/Bộ Quốc phòng về đòn đánh của kíp xe tăng T-72 của Nga:

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kíp xe tăng này nhận được tọa độ về mục tiêu từ các trắc thủ UAV trinh sát. Sau đó xe tăng di chuyển vào một hỏa điểm được ngụy trang kỹ rồi khai hỏa vào tọa độ trên. Một UAV của Nga đã ghi lại cảnh đạn pháo xe tăng rơi trúng mục tiêu.

Trong clip có thể thấy xe tăng có nhiều giáp lồng gắn trên thân xe để ứng phó với UAV đối phương. Để chui vào tháp pháo, lính xe tăng Nga phải mở thêm cửa trên lồng giáp.

T-72B3 là phiên bản hiện đại của xe tăng chiến đấu chủ lực T-72. Nó được trang bị pháo nòng trơn 125mm, một bộ giáp tăng cường và hệ thống kiểm soát hỏa lực tiên tiến, bao gồm một bộ ngắm hình ảnh nhiệt và một thiết bị đo khoảng cách bằng laser.

Phiên bản T-72B3M có tính cơ động cao hơn nhờ động cơ được cải thiện và có hệ thống treo hiện đại.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch Nguồn: Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/xe-tang-nga-t-72-cau-phao-ha-guc-thiet-giap-ukraine-ben-bo-dnipro-post1101842.vov