Tuyển than Cửa Ông: Chi gần 5 tỉ đồng mua cá song tặng người lao động

Công ty Tuyển than Cửa Ông (Quảng Ninh) đã chi gần 5 tỉ đồng mua cá song cho cán bộ, người lao động của công ty trong dịp Rằm tháng Giêng.

Vào cuối tháng 1, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã có thông báo về kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu: Cung cấp cá song biển tươi sống nhân ngày Rằm tháng Giêng 2023 (tức 5/2).

Theo thông báo trên, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ vận tải Anh Khôi (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) là đơn vị trúng thầu. Giá trúng thầu là 4,99 tỷ đồng (đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu, trong đó, có thuế, phí và lệ phí). Đây là loại hợp đồng có đơn giá cố định và hiệu lực đến hết ngày 5/2/2023. Với gói thầu này Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ vận tải Anh Khôi là đơn vị duy nhất nộp hồ sơ và đã trúng thầu.

Trước đó, trong dịp Rằm tháng giêng năm ngoái (2022), Công ty Tuyển than Cửa Ông cũng chi hơn 4,5 tỉ đồng để mua cá song tươi sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Đơn vị trúng gói thầu tiền tỉ này cung cấp cá song này là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ vận tải Anh Khôi; 2 doanh nghiệp khác bị loại vì không đáp ứng được yêu cầu.

Thông báo trúng thầu được đăng tải công khai trên trang web của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV)

Thông báo trúng thầu được đăng tải công khai trên trang web của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV)

Cá song là loại cá nước mặn rất được ưa chuộng hiện nay bởi thịt cá có vị thơm và ngon rất riêng, không thể lẫn với loại cá nào khác. Thịt cá trắng, dai, có vị ngọt thanh. Trong thành phần của cá song có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cung cấp lượng chất đạm cao đồng thời lại dễ tiêu nên rất tốt cho đường tiêu hóa. Thịt cá song có đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể con người, mức giá cá song khá cao, dao động từ 250.000-350.000 đồng/kg.

Không chỉ riêng Công ty Tuyển than Cửa Ông mà nhiều đơn vị khác của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam cũng mua hải sản, trong đó có cá song để tặng quà nhân viên, người lao động dịp Tết, ngày Rằm tháng giêng. Đặc biệt là trong những năm xảy ra dịch Covid-19, các đơn vị ngành than đã "giải cứu" hàng nghìn tấn hải sản bị ùn ứ do cửa khẩu bị tạm dừng hoạt động.

Huyền Trang

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tuyen-than-cua-ong-chi-gan-5-ti-dong-mua-ca-song-tang-nguoi-lao-dong-241283.html