TP Thủ Đức thông tin về công trình sai phạm ở phường An Phú

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho rằng công trình sai phạm tại phường An Phú, TP Thủ Đức khiến cơ quan báo chí rất bức xúc.

Tại cuộc họp báo về vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM chiều 23-5, ông Cao Đoàn Việt Hùng, Phó Chánh Thanh tra xây dựng - UBND TP Thủ Đức đã thông tin về công trình xây dựng sai phép tại nhà 41 - 49 đường An Phú, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Hùng cho biết sau khi phát hiện sai phạm, Thanh tra xây dựng TP Thủ Đức lập biên bản vi phạm và yêu cầu tháo dỡ phần diện tích vi phạm. Bên cạnh đó, UBND TP Thủ Đức đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về việc xây dựng sai giấy phép.

Ông Cao Đoàn Việt Hùng, Phó Chánh Thanh tra xây dựng - UBND TP Thủ Đức trả lời báo chí tại buổi họp báo chiều 22-5

Ông Cao Đoàn Việt Hùng, Phó Chánh Thanh tra xây dựng - UBND TP Thủ Đức trả lời báo chí tại buổi họp báo chiều 22-5

Hiện nay, giấy phép xây dựng của chủ đầu tư đã bị tước trong thời gian 4,5 tháng, kể từ ngày 22-5. UBND phường An Phú đã làm việc với chủ đầu tư và chủ đầu tư cũng nhìn nhận được sai phạm của mình.

Chủ đầu tư cũng đã cam kết tháo gỡ phần diện tích xây sai phép trong vòng 30 ngày vì thời tiết hiện nay hay mưa, cũng như để đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.

Ông Hùng cũng cho biết UBND phường An Phú đã thành lập 1 tổ công tác (lãnh đạo UBND phường, cán bộ địa chính, thanh tra xây dựng, công an…) để túc trực và nghiêm cấm không có các đối tượng vào tiếp tục thi công công trình, chỉ cho công nhân vào để phục vụ cho công tác tháo dỡ.

"Chiều nay, công trình đang tiến hành tháo dỡ"- ông Hùng nói và nhấn mạnh TP Thủ Đức, UBND phường An Phú kiên quyết không cho công trình đưa vào sử dụng.

Về việc xử lý trách nhiệm cán bộ, công chức để công trình sai phép xảy ra trên địa bàn, ông Hùng cho biết sẽ báo cáo UBND TP Thủ Đức.

Nêu quan điểm về vụ việc trên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Nguyễn Ngọc Hồi nhìn nhận cơ quan báo chí rất bức xúc. "Vụ việc cũng khá lớn khi phần diện tích xây sai giấy phép hơn 1.000 m2"- ông Hồi nói và đề nghị TP Thủ Đức tiếp tục có thông tin chính thống về vụ việc, kể cả việc xử lý cán bộ, công chức có liên quan.

PHAN ANH

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tp-thu-duc-thong-tin-ve-cong-trinh-sai-pham-o-phuong-an-phu-196240523175901592.htm