BIDV rao bán khách sạn 4 sao trung tâm TP Huế giá chưa đến 100 tỷ

Một khách sạn 4 sao nằm ngay trung tâm TP Huế vừa được ngân hàng đưa ra bán đấu giá với mức khởi điểm dưới 100 tỷ đồng, giảm hơn 5 tỷ so với lần đấu giá đầu tiên.

 Khách sạn 4 sao trung tâm TP Huế được BIDV rao bán với giá khởi điểm chưa đến 100 tỷ đồng. Ảnh: S.T.

Khách sạn 4 sao trung tâm TP Huế được BIDV rao bán với giá khởi điểm chưa đến 100 tỷ đồng. Ảnh: S.T.

Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên - Huế mới đây đã có thông báo rao bán tài sản đảm bảo là công trình khách sạn 4 sao tại trung tâm TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo đó, tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất tại số 29 phố Đội Cung, phường Phú Hội, TP Huế theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp ngày 4/9/2019 cho Công ty TNHH Thanh Trang.

Khu đất này có diện tích 517 m2 là đất ở đô thị, có thời hạn sử dụng lâu dài. Công trình trên đất là khách sạn được xây dựng với diện tích 417 m2 và tổng diện tích sàn là 5.850 m2.

Được biết, địa chỉ số 29 phố Đội Cung cũng chính là nơi tọa lạc của khách sạn 4 sao MidTown Huế. Khách sạn này cao 13 tầng nổi, một tầng nửa hầm và một tầng lửng. Bên trong có bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, nhà hàng, sky bar, phòng hội nghị...

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên BIDV mang tài sản này ra đấu giá. Cuối tháng 5 trước đó, ngân hàng từng rao bán khách sạn này với mức khởi điểm 105 tỷ đồng.

Trong lần rao bán này, BIDV đã quyết định giảm giá khởi điểm của tài sản xuống còn 99,758 tỷ đồng, tức giảm hơn 5 tỷ so với lần đấu giá trước đó.

Giá khởi điểm kể trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng đối với tài sản, chưa bao gồm lệ phí trước bạ chuyển quyền sử dụng đất và chuyển quyền sở hữu tài sản.

Thời gian tổ chức đấu giá dự kiến vào sáng ngày 12/7 tại Hội trường Công ty Đấu giá Hợp danh Số 2 STC.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thanh Trang cũng chính là chủ đầu tư khách sạn MidTown Huế, do bà Đinh Thị Xuân Thanh làm Người đại diện pháp luật. Bà Thanh hiện còn là Người đại diện pháp luật tại Công ty TNHH Nước giải khát Việt Trang.

Liên Phạm

Nguồn Znews: https://znews.vn/bidv-rao-ban-khach-san-4-sao-trung-tam-tp-hue-gia-chua-den-100-ty-post1481304.html