Thực đơn cơm tối toàn món xào nhưng lại hấp dẫn vô cùng

Mặc dù chỉ có món xào nhưng thực đơn này lại rất đưa cơm, thích hợp cho gia đình có đông người.

Lạp xưởng xào tỏi tây

Tỏi tây rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn, rửa sạch, để ráo nước. Lạp xưởng cắt thành lát mỏng, hành lá và gừng cũng cắt nhỏ.

Đun nóng dầu, cho hành lá, gừng, lạp xưởng vào xào thơm trước, sau đó cho thêm tỏi tây vào, xào trên lửa lớn đến khi chín rồi bày ra đĩa.

Bông cải xanh xào

Bông cải xanh cắt miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút, để ráo nước, băm tỏi để dùng sau.

Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi. Thêm bông cải xanh và chần trong 1 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

Phi thơm tỏi, cho bông cải xanh vào xào, thêm chút muối và đường, xào trên lửa lớn.

Măng xào dưa cải

Măng cắt thành sợi mỏng, chần qua nước nóng trong 5 phút, vớt ra để ráo nước.

Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ ớt khô, tỏi băm nhuyễn để dùng sau.

Đun nóng chảo, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào phi thơm tỏi băm và ớt khô, sau đó cho dưa cải và măng vào xào trên lửa lớn, thêm chút gia vị rồi dọn ra đĩa.

Mề gà xào tỏi tây

Mề gà rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, dùng dao chéo cắt tỏi tây thành từng đoạn. Gừng, hành lá, ớt khô cắt thành từng đoạn nhỏ để sử dụng sau.

Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho mề gà vào, thêm một ít rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn rồi chần qua, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để riêng.

Đun nóng chảo, cho một lượng dầu ăn vừa phải, thêm gừng lát, hành lá, ớt khô và mề gà vào xào trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm.

Cuối cùng cho tỏi tây vào, thêm một lượng muối và một ít đường, tiếp tục xào trên lửa lớn cho đến khi chín thì vớt ra bày lên đĩa.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thuc-on-com-toi-toan-mon-xao-nhung-lai-hap-dan-vo-cung-a665524.html