'Thế nước' đang lên, đội trẻ Indonesia sang Pháp đá giải

Bóng đá Indonesia tiếp tục tạo nền móng để... bơi ra biển lớn.

Đội trẻ Indonesia tiếp tục được tạo cơ hội phát triển hơn nữa khi sắp tới đội sang Pháp dự giải khủng, gặp những đối thủ lớn để học hỏi và phát triển. Cụ thể đội U-20 Indonesia sẽ sang Pháp tham dự giải trẻ truyền thống hàng năm của LĐBĐ Pháp (FFF), giải Toulon Cup. Đây là giải đấu giúp nhiều đội trẻ cọ xát và phát triển.

 U-20 Indonesia đá giải Toulon Cup 2024 tại Pháp. Ảnh: PSSI

U-20 Indonesia đá giải Toulon Cup 2024 tại Pháp. Ảnh: PSSI

Điều đáng nói là trong lứa tuổi U-20 của Indonesia có một số gương mặt tuyển quốc gia, U-23 quốc gia vừa qua có những thành công nho nhỏ tại các đầu trường châu Á. Tuyển Indonesia vào vòng 16 đội Asian Cup 2023, U-23 Indonesia vào bán kết U-23 châu Á tranh suất đi Olympic Paris...

Sẽ có chừng gần nửa các gương mặt quen thuộc trong hai đội tuyển trên của Indonesia còn trong độ tuổi U-20 sang Pháp dự Toulon Cup lần này.

HLV Indra Sjafri (ông cũng là giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia) làm HLV trưởng dẫn dắt đội trẻ Indonesia đến Pháp đá Toulon Cup. Giải này năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 16-6 thu hút 10 đội trẻ trên khắp thế giới tham dự.

Kết quả bốc thăm U-20 Indonesia ở bảng B cùng với Ukraine, Ý, Nhật, Panama, trong khi bảng A có chủ nhà Pháp, Bờ Biển Ngà, Saudi Arabia, Mexico, Hàn Quốc.

Cách đây ba năm, khi HLV P. Troussier còn dẫn dắt U-19 Việt Nam và đang làm việc tại PVF thì HLV Troussier đã “lobby” để FFF bố trí cho đội U-19 Việt Nam được tham dự giải này và được đồng ý, song lần đó năm 2021, giải đã không diễn ra vì dịch bệnh COVID-19 đi lại rất khó khăn.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2024 vào hôm qua 21-5, tuyển Indonesia lại rơi vào cùng bảng B với Việt Nam, Philippines, Myanmar và Lào. Còn bảng A có nhà đương kim vô địch Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia và đội thắng của cặp đấu Play off Brunei-Đông Timor.

Bóng đá Indonesia đang quyết liệt để vươn lên hàng đầu Đông Nam Á và quyết “bơi ra biển lớn”. Thời gian gần đây, bóng đá nước này đã phần nào khẳng định được vị thế khi vô địch SEA Games 2023, vào bán kết U-23 châu Á, vào vòng 16 đội Asian Cup.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-nuoc-dang-len-doi-tre-indonesia-sang-phap-da-giai-post791792.html