Cách chọn kiểu râu phù hợp với từng khuôn mặt

Những yếu tố về đường nét trên gương mặt sẽ quyết định hình dáng bộ râu cho nam giới.

1. Khuôn mặt tròn: Khi định hình râu cho mặt tròn, mục tiêu của nam giới là tạo các góc cạnh. Rodrick Samuels - chuyên gia cắt tóc - nói với Byrdie: "Kiểu râu nhấn vào phần cằm sẽ giúp phái mạnh lộ rõ đường nét trên khuôn mặt". Ngoài ra, anh còn khuyên mọi người tránh để râu dày và dài vì nó khiến khuôn mặt thêm tròn hơn. Ảnh: Harpersbazaar.

2. Khuôn mặt dài: Cây bút Byrdie cho rằng dáng mặt dài với các góc cạnh mềm mại có thể làm chủ bất kỳ bộ râu nào. Trước khi tạo kiểu, JayR Mallari - thợ cắt tóc nổi tiếng ở California, Mỹ - khuyên rằng ria mép rậm là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. "Mất khoảng 2 tuần để xem lông trên khuôn mặt phát triển như thế nào. Từ đó, bạn có thể quyết định xem mình thích hợp kiểu dáng gì", Mallari nói. Ảnh: British GQ.

3. Khuôn mặt trái xoan: Không giống như hình dạng mặt tròn, mục tiêu của những người có dáng mặt trái xoan là làm cho khuôn mặt trông đầy đặn hơn. "Một bộ râu ngắn bao phủ cằm, kéo dài sang 2 bên xương hàm sẽ giúp diện mạo bạn hấp dẫn, thu hút", theo Byride. Ảnh: Billboard.

4. Khuôn mặt kim cương: Hình dáng mặt góc cạnh gồm trán, cằm và gò má cao đều nhô ra ngoài. Chuyên gia Samuels gợi ý bạn nên tìm sự cân bằng thông qua việc giảm bớt nổi bật trên gò má. Đối với khuôn hàm rộng của Johnny Depp, nhà tạo mẫu đã cân đối các phần trên mặt nhờ bộ ria mép tinh tế, giúp thu hút ánh nhìn. Ảnh: Economictimes.

5. Khuôn mặt tam giác: Đặc điểm dễ nhận dạng của kiểu khuôn mặt tam giác là gò má thẳng, xương hàm tương đối thanh thoát, cằm nhọn và cân đối. Mallari gợi ý kiểu râu dê hoặc ria mép rậm để phái mạnh thu hút sự chú ý người đối diện vào trung tâm gương mặt. Ảnh: Byride.

6. Khuôn mặt vuông: Người có khuôn mặt vuông thường mang nét mạnh mẽ, nam tính. Điểm nổi bật nhất của kiểu mặt này là đường nét gò má hài hòa với phần cằm tương đối rộng và góc cạnh. Samuels chia sẻ: "Những gì bạn cần cho dáng mặt này là bộ râu làm nổi bật xương quai hàm góc cạnh, chẳng hạn như tỉa tròn đuôi râu sát với cằm để khuôn mặt được nổi bật hơn". Ảnh: Vanityfair.

Cách trị mụn của Jungkook (BTS) Thành viên nhóm BTS sử dụng giấm táo mỗi khi làn da gặp vấn đề về mụn.

Hoàng Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cach-chon-kieu-rau-phu-hop-voi-tung-khuon-mat-post1174232.html