Phương Linh xin lỗi vì hát ca khúc độc quyền của Văn Mai Hương

Phương Linh gửi lời xin lỗi tới Văn Mai Hương sau khi thể hiện ca khúc 'Mưa tháng sáu' tại một sự kiện diễn ra mới đây. Phần trình diễn của Phương Linh nhận về nhiều ý kiến trái chiều vì chưa xin phép Văn Mai Hương trong khi đây là ca khúc độc quyền của nữ ca sĩ này.

"Mưa tháng sáu" là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, đánh dấu sự hợp tác ăn ý tiếp theo giữa anh và ca sĩ Văn Mai Hương. MV ca khúc này được Văn Mai Hương ra mắt cách đây 1 năm và ngay lập tức trở thành một trong những bản "hit" mới trong sự nghiệp của cô. Bài hát cũng giúp cả hai nhận về những giải thưởng đánh dấu thành tựu âm nhạc riêng. Sau 1 năm kể từ khi phát hành trên kênh Youtube cá nhân, MV "Mưa tháng sáu" của Văn Mai Hương tính đến thời điểm này đã thu hút hơn 29 triệu lượt xem.

Phương Linh xin lỗi vì tự ý hát "Mưa tháng sáu" khi chưa xin phép Văn Mai Hương

Phương Linh xin lỗi vì tự ý hát "Mưa tháng sáu" khi chưa xin phép Văn Mai Hương

Tuy nhiên mới đây khi ca sĩ Phương Linh tổ chức một đêm nhạc riêng vào tối 26-5, bên cạnh việc trình diễn những bài hát quen thuộc gắn liền với tên tuổi của mình, giọng ca sinh năm 1984 cũng "cover" một số ca khúc được giới trẻ yêu thích. Đáng chú ý trong số này có bản "hit" - bài hát "Mưa tháng sáu" của ca sĩ Văn Mai Hương.

Trước khi hát, Phương Linh bộc bạch với khán giả rằng đây là một "hit" rất thành công của Văn Mai Hương và việc mình dám "cover" một đoạn sáng tác này đã là rất dũng cảm rồi. Cùng với đó, Phương Linh cũng thừa nhận chưa xin phép nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ca sĩ Văn Mai Hương để hát ca khúc này trên sân khấu, nhưng vì thích quá nên "lách luật" để hát ca khúc mà mình rất yêu thích. Phần trình diễn sau đó, Phương Linh không hát riêng "Mưa tháng sáu" mà ghép ca khúc này với một bài hát khác.

Ngay sau phần thể hiện của Phương Linh trên sân khấu, clip cô hát "Mưa tháng sáu" cũng được chia sẻ rộng rãi trên các kênh mạng xã hội và làm nổ ra nhiều ý kiến trái chiều, so sánh giọng hát giữa hai nữ ca sĩ khi thể hiện cùng một ca khúc, đặc biệt phần lớn chỉ trích Phương Linh hát bài hát này khi chưa xin phép Văn Mai Hương dù biết đó là ca khúc độc quyền của đàn em.

Trước ồn ào dư luận, Phương Linh thông qua mạng xã hội cá nhân đã gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và ca sĩ Văn Mai Hương. Theo đó, Phương Linh nhận đã biết đây là ca khúc độc quyền của Văn Mai Hương nhưng vẫn cố tình hát trên sân khấu đêm diễn, lỗi đầu tiên là do mình cố chấp biết mà vẫn làm vì quá thích bài hát này. Giọng ca 8x nhận hoàn toàn lỗi về mình vì đã tự ý ghép ban nhạc và trình diễn, đồng thời cũng khẳng định sẽ không trình diễn ca khúc này thêm lần nào nữa.

Ngay sau lời xin lỗi này, Phương Linh tiếp tục thông báo quản lý của cô đã liên lạc với phía Văn Mai Hương và giải quyết mọi việc ổn thỏa xong xuôi.

Về phía Văn Mai Hương, nữ ca sĩ không đưa ra lời bình luận hay ý kiến nào về sự việc trên. Cách đây 2 ngày trên trang mạng xã hội cá nhân, cô vui mừng chia sẻ "Mưa tháng sáu" chính thức tròn 1 năm tuổi và gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã luôn yêu thương, ủng hộ ca khúc này.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phuong-linh-xin-loi-vi-hat-ca-khuc-doc-quyen-cua-van-mai-huong-post577647.antd