Nhếch nhác cổng trường Đại học Giao thông Vận tải

Hàng quán đua nhau chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị, VSMT… Đó là thực trạng đã và đang diễn ra trước cổng trường Đại học Giao thông Vận tải.

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại cổng trường Đại học Giao thông Vận tải.

Theo phản ánh, tại đây, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ATGT…

Hàng quán chiếm dụng vỉa hè đoạn qua trường Đại học Giao thông Vận tải làm nơi kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị.

Hàng quán chiếm dụng vỉa hè đoạn qua trường Đại học Giao thông Vận tải làm nơi kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị.

Có mặt tại khu vực này, theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, tại khu vực này, phần lớn diện tích vỉa hè, từ khu vực gầm cầu, nhà chờ xe buýt… đã bị các hộ kinh doanh chiếm dụng làm nơi kinh doanh.

Không chỉ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, trong quá trình hoạt động, các hộ kinh doanh thản nhiên xả thẳng rác thải ra lòng đường, vỉa hè khiến khu vực này rơi vào cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị…

Trao đổi với phóng viên, một số người dân trong khu vực cho biết, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài. Người dân đã nhiều lần phản ánh với các đơn vị có liên quan nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm gây bức xúc trong dư luận.

Sau đây là một số hình ảnh do phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận tại cổng trường Đại học Giao thông Vận tải trong ngày 28/11.

Vỉa hè cầu vượt dành cho người đi bộ bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh.

Tình trạng trên diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý triệt để.

Hàng loạt quán nước ngang nhiên chiếm dụng nhà chờ xe buýt.

Vỉa hè trước Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29 bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Vân Nhi

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/nhech-nhac-cong-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai.html