Ngày nào cũng ăn nước mắm, điều gì xảy ra?

Báo Pháp Luật TP.HCM
Gốc

Nước mắm không chỉ là gia vị ngon mà còn chứa nhiều lợi ích sức khỏe.

Nước mắm có một lịch sử phong phú tác động mạnh mẽ đến ẩm thực của nhiều nước không chỉ Đông Nam Á mà còn Địa Trung Hải.

Video: PHƯƠNG MINH

Hương vị độc đáo và tính linh hoạt của nước mắm đã khiến nó trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như cà ri Thái, phở Việt Nam và món adobo của Philippines.

Theo các chuyên gia, nước mắm đã xuất hiện từ thế kỷ thứ bảy trước Công nguyên từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Người La Mã làm nước mắm từ cá thu, cá cơm, cá trích, cá ngừ, cá đối và thậm chí cả hàu và nhím biển. Cũng giống như rượu vang, phương pháp ủ, nguyên liệu sẽ chiết xuất ra những hương vị nước mắm khác nhau.

 Nước mắm không chỉ làm bữa ăn ngon hơn mà còn đem lại hàng tá lợi ích khác cho sức khỏe.

Nước mắm không chỉ làm bữa ăn ngon hơn mà còn đem lại hàng tá lợi ích khác cho sức khỏe.

Nước mắm là thành phần quan trọng cho bữa ăn nhưng cũng chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe.

Nước mắm chứa hàm lượng cao các axit amin thiết yếu, có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, tăng cường cả hệ tiêu hóa và trao đổi chất.

Vì làm nguyên liệu từ cá, nước mắm chứa đựng omega-3 mà giúp giảm cholesterol trong máu và cải thiện chức năng não và tim, chưa kể có hàm lượng sắt và Vitamin B12 đáng kể, những khoáng chất đem lại lợi ích lớn cho cơ thể.

Nước mắm có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do có hại. Chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng oxy hóa và thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

PHƯƠNG MINH

Readers Digest

Nguồn PLO: https://plo.vn/ngay-nao-cung-an-nuoc-mam-dieu-gi-xay-ra-post764736.html