Netflix đã gỡ hàng loạt game chưa được cấp phép tại Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, Netflix đã dừng phát hành những game không được cấp phép trên ứng dụng, trên Apple AppStore và Google Play Store tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngay sau khi nhận được công văn từ cơ quan quản lý về việc yêu cầu dừng phát hành "game lậu" tại Việt Nam, nền tảng Netflix đã gỡ bỏ tất cả các trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và trên các kho ứng dụng App Store và Google Play Store.

Đại diện của Netflix cho biết: "Netflix hoạt động tuân thủ theo luật pháp tại các quốc gia nơi chúng tôi có mặt. Chúng tôi đã gỡ bỏ Danh mục Trò chơi khỏi dịch vụ của mình tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật địa phương. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn cam kết mang đến cho các thành viên tại Việt Nam dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu."

Trong thời gian qua, người dùng Netflix tại Việt Nam bất ngờ khi trên ứng dụng này bên cạnh phim còn xuất hiện hơn 90 trò chơi di động gồm rất nhiều thể loại khác nhau.

Các trò chơi được Netflix phát hành trên ứng dụng của mình và thông qua hai kho ứng dụng App Store của Apple và Play Store của Google. Để chơi được các trò chơi này, bên cạnh việc tải trực tiếp trên các kho ứng dụng, người dùng còn có thể tải game về ngay chính trên ứng dụng Netflix.

Sau khi game được tải về và cài đặt, để chơi game người dùng sẽ đăng nhập vào chính tài khoản của Netflix đã được đăng ký.

Ngày 10/4 vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi đến Công ty Netflix, yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Qua rà soát, kiểm tra các dịch vụ trên mạng, Cục đã phát hiện Netflix đang quảng cáo trò chơi điện tử không phép trên ứng dụng Netflix cung cấp cho người dùng Việt Nam, đồng thời cung cấp nhiều trò chơi điện tử trên App Store Việt Nam và Google Play Store Việt Nam khi chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Đây là hành vi vi phạm điều 31, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Công ty Netflix dừng việc quảng cáo, phát hành trò chơi điện tử trên ứng dụng Netflix và các kho ứng dụng trước ngày 25/04/2024. Trong trường hợp công ty Netflix không thực hiện các yêu cầu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/netflix-da-go-hang-loat-game-chua-duoc-cap-phep-tai-viet-nam-post954599.vnp