Nét đẹp trong trang phục của phụ nữ Thủ đô

Không chỉ những ngày Lễ, Tết, hội hè, mặc áo dài khi đi chơi hay đi làm đã trở thành thói quen của nhiều phụ nữ Hà Nội. Ngày nay nếp ăn vận này ngày càng phổ biến và góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa độc đáo trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ Đô.

Chiếc áo dài thể hiện nếp sống văn minh, thanh lịch của người phụ nữ Thủ đô.

Chiếc áo dài thể hiện nếp sống văn minh, thanh lịch của người phụ nữ Thủ đô.

Có việc phải ra bộ phận 1 của phường Mộ Lao giải quyết thủ tục hành chính, Chị Nguyễn Mai Liên rất ngạc nhiên và thích thú với hình ảnh duyên dáng, thân thiện của những nữ công chức.

Việc đầu tiên là mình rất ngạc nhiên là vì khi bước chân vào phòng 1 cửa gặp hai bạn rất là xinh xắn mặc áo dài, một bạn mặc áo dài đỏ, 1 bạn mặc áo dài trắng, mình nhìn thấy vẻ đẹp của phụ nữ việt nam thể hiện rất rõ ngay ở cửa đón tiếp.

Chị Nguyễn Mai Liên (Phường Mộ Lao - Quận Hà Đông)

Đối với phường Mộ Lao mà không chỉ là tuần lễ áo dài mà cứ thứ 2 hàng tuần chị em phụ nữ bộ phận 1 cửa đều thống nhất mặc trong mình bộ áo dài vừa tạo điểm nhấn cho bộ phận 1 cửa của phường cũng như là tạo vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt nam và khi mà khoác trên mình bộ áo dài chúng tôi rất tự tin.

Chị Nguyễn Thị Thu (Công Chức phường Mộ Lao - Quận Hà Đông)

Hình ảnh Cô giáo mặc áo dài khi lên lớp cũng ngày càng trở nên thân thuộc. Ở trường mầm non Quang Trung - Hà Đông, thì cả cô và trò đều thường xuyên mặc trong các hoạt động tại trường.

Áo dài là trang phục mà em lựa chọn hàng ngày để giảng dạy bởi vì là rất phù hợp và khi học sinh nhìn thấy cô giáo mặc áo dài thì các con … ồ cô giáo thật là đẹp đó là niềm hạnh phúc cũng như động lực đối với em và xây dựng nên nép đẹp trong lao động và ứng xử..

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh (Trường Mầm non Quang Trung - Quận Hà Đông)

Con rất thích mặc áo dài vì con mặc thì con thấy mình xinh đẹp và mỗi năm con mặc áo dài đi chúc tết cùng ông bà, bố mẹ thì con cảm giác mình yêu đất nước mình hơn ạ.

Bé Lê Trúc Thảo Nhi (Trường mầm non Quang Trung - Quận Hà Đông)

Với nhiều phụ nữ, mặc áo dài đã trở thành thói quen đẹp. Và tại không ít gia đình ở Thủ đô, đây còn là nét văn hóa truyền thống. Đó cũng là giữ gìn, tôn vinh vẻ đẹp của người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Mặc áo dài thể hiện được nét đẹp của phụ nữ truyền thống. Hành vi ứng xử cũng phải văn minh. Đó cũng là mục tiêu được Hội phụ nữ hướng tới khi tiếp tục phát động tuần lễ áo dài trên phạm vi toàn quốc từ ngày mai đến hết ngày 8/3.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/net-dp-trong-trang-phuc-cua-phu-nu-thu-do-222563.htm