Loại cá xưa ai cũng chê, giờ thành đặc sản được chị em lùng mua, 250.000 đồng/kg

Nhiều người đã lùng mua để thưởng thức loại cá đặc sản này.

Cá tắc kè có đặc điểm khá giống với con tắc kè ở phần đầu và phần thân. Chúng chỉ khác ở chỗ có màu đỏ au hoặc có đốm tròn nâu mờ cùng chiếc đuôi dài.

Tại nước ta, loại cá độc lạ này được tìm thấy ở Bình Thuận, Ninh Thuận, Nha Trang, Quảng Ngãi... Con lớn nhất chỉ khoảng 1kg. "Hẳn nhiều người sẽ không tin có loại cá tắc kè vì quá lạ lùng. Xưa chúng bị chê vì có ngoại hình xấu xí, xù xì lại ít thịt. Gần đây, người sành ăn phát hiện thịt của chúng thơm, dai, ngon, ăn không bị ngán. Sau đó họ đã truyền tai nhau, "quảng cáo" mỗi lần ghé tới vùng biển miền Trung cần thưởng thức đôi lần", anh Luận (35 tuổi, quê Ninh Thuận) cho hay.

Cá tắc kè có hình dạng xấu xí

Cá tắc kè có hình dạng xấu xí

Vì thế nhiều người đã lùng mua để thưởng thức loại cá có tên lạ này. Vì thế giá của chúng cao hơn trước rất nhiều. Theo đó, vào mùa, cá tắc kè có giá khoảng 150.000 đồng/kg loại 4-5 con, 250.000 đồng/kg loại 2 con.

"Để thưởng thức hết độ tươi ngon của cá, chị em đừng chọn những con thịt đã mềm, màu sắc nhợt nhạt. Chị em nên lựa những con thật tươi đỏ, thịt săn chắc.

Cá tắc kè không cần phải làm ruột và mang, chỉ cần rửa sạch, để ráo nước rồi đặt vào vỉ để hấp hoặc nướng", anh Luận nói.

Cá tắc kè nướng thơm ngon

Cá tắc kè nướng thơm ngon

Cá được nướng đến khi nào thấy lớp da đỏ chuyển sang màu nâu đen, cùng lớp mỡ chảy xuống lửa xèo xèo là đã chín. Bóc lớp vỏ ra sẽ thấy lớp thịt trắng như thịt gà, thơm phức.

Món cá tắc kè nướng có thể cuốn cùng rau gia vị và nước mắm chua ngọt, thêm ít gừng. Tại nhiều nhà hàng, món cá tắc kè nướng đưa được vào thực đơn. Chỉ cần thưởng thức một lần, chắc chắn du khách sẽ chẳng bao giờ quên được hương vị thơm ngon ấy.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/an-choi-kham-pha/loai-ca-xua-ai-cung-che-gio-thanh-dac-san-250-000-dong-kg-202406131835021102.html