Trao giải giai đoạn 1 cuộc thi Tìm hiểu 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Ngày 13/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải giai đoạn 1 cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất giai đoạn 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất giai đoạn 1

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, giai đoạn 1 với chủ đề “Tiến về Hà Nội”, từ ngày 1/5 đến 23h ngày 31/5 cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, thu hút 433.641 lượt thí sinh tham gia. Nhiều đơn vị tích cực triển khai cuộc thi và thu hút nhiều thí sinh tham gia như: huyện Quốc Oai (64.217 lượt thi); quận Hoàn Kiếm (27.833 lượt thi); thị xã Sơn Tây (21.801 lượt thi); Thành đoàn Hà Nội (19.634 lượt thi)...

Bộ câu hỏi giai đoạn 1 của cuộc thi xoay quanh giai đoạn lịch sử từ khi thành lập Đảng bộ TP đến Ngày Giải phóng Thủ đô được người dự thi đánh giá cao về khối lượng kiến thức; sự đa dạng trong cách đặt câu hỏi, cung cấp nhiều thông tin hữu ích về lịch sử xây dựng, phát triển Thủ đô.

Tại chương trình, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong giai đoạn 1 cho 4 thí sinh xuất sắc nhất. Đây cũng là 4 thí sinh đầu tiên trong 16 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng sơ khảo sẽ tham gia Vòng chung khảo cuộc thi, dự kiến được tổ chức trong tháng 8/2024.

Ban Tổ chức cũng trao giải đặc biệt cho huyện Quốc Oai, đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất giai đoạn 1 của cuộc thi, với 64.217 lượt thí sinh dự thi.

Phát biểu tại chương trình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Đào Xuân Dũng cho biết, cuộc thi đón nhận sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như lan tỏa trong nhân dân cả nước. Cuộc thi đã thu hút nhiều thí sinh từ các tỉnh, thành phố bạn tham dự và đoạt giải cao như Cần Thơ, Sóc Trăng...

Chúc mừng các thí sinh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Đào Xuân Dũng mong muốn các thí sinh đoạt giải tuần, tháng giai đoạn 1 tiếp tục đoạt giải trong các chặng tiếp theo và lan tỏa cuộc thi tới nhiều người tham gia hơn nữa.

Vân Hà

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/trao-giai-giai-doan-1-cuoc-thi-tim-hieu-70-nam-ngay-giai-phong-thu-do.html