Mỹ công bố hơn 500 lệnh trừng phạt Nga nhân dịp 2 năm cuộc xung đột ở Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/2 đã công bố hơn 500 lệnh trừng phạt đối với Nga nhân dịp hai năm cuộc xung đột ở Ukraine.

Ngày 24/2 là tròn hai năm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Nhân dịp này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố hơn 500 biện pháp trừng phạt đối với Nga vì hành động quân sự của nước này ở Ukraine cũng như vì cái chết của lãnh đạo đối lập Aleksey Navalny.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP

Các lệnh trừng phạt này nhắm tới các cá nhân liên quan tới việc ông Navalny bị cầm tù cũng như ngành tài chính, cơ sở công nghiệp quốc phòng, hệ thốngthu mua của Nga cũng như những cá nhân và tổ chức né tránh các lệnh trừng phạt Nga ở nhiều quốc gia. Mỹ cũng áp đặt hạn chế xuất khẩu mới đối với gần 100 thực thể do đã trợ giúp bộ máy chiến tranh của Nga đồng thời tìm cách giảm các nguồn thu từ năng lượng của Nga.

Tổng thống Joe Biden cũng kêu gọi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật an ninh quốc gia lưỡng đảng bổ sung trong bối cảnh các nguồn lực bao gồm đạn dược ở Ukraine đã cạn kiệt. Theo Tổng thống Joe Biden, dự luật này vốn đã được thông qua tại Thượng viện cũng đầu tư cho cơ sở công nghiệp quốc phòng Mỹ đồng thời củng cố an ninh châu Âu và của Mỹ.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-cong-bo-hon-500-lenh-trung-phat-nga-nhan-dip-2-nam-cuoc-xung-dot-o-ukraine-post1078621.vov