Miền Trung đón mưa rất lớn, đề phòng lốc xoáy ven biển

Chiều và tối nay (23/5), khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to, riêng ven biển miền Trung đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy ven biển. Miền Bắc và Nam Bộ chiều tối nay có mưa rào rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ, riêng Lai Châu-Điện Biên 27-30 độ.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Dự báo trong hai ngày 24-25/5, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Miền Trung hôm nay có thể đón mưa lớn vào chiều tối.

Miền Trung hôm nay có thể đón mưa lớn vào chiều tối.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay phía Bắc nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 28-31 độ, phía Nam 32-35 độ.

Dự báo trong chiều và tối 24/5, miền Trung tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ khoảng ngày 26-28/5, khu vực này có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng.

Tây Nguyên hôm nay nhiều mây, chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo trong những ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông vào chiều tối, riêng Bắc Tây Nguyên ngày 24/5, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Nguyễn Hoài

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mien-trung-don-mua-rat-lon-de-phong-loc-xoay-ven-bien-post1639566.tpo