Các khu vực trong tỉnh có mưa rào rải rác; trưa, chiều giảm mây, trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động yếu dần, từ ngày 16/6 hình thành lại rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Dự báo thời tiết cụ thể các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 270C đến 330C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Sa Pa: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 200C đến 240C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa rào và dông; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 220C đến 280C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ từ 270C đến 330C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa; trưa, chiều giảm mây, trời nắng. Gió Nam cấp 2. Đêm về sáng trời lạnh. Nhiệt độ từ 220C đến 280C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Cảnh báo: Mưa lớn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Ngoài ra trong cơn dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/cac-khu-vuc-trong-tinh-co-mua-rao-rai-rac-trua-chieu-giam-may-troi-nang-post385419.html