Klopp vừa ra đi, Liverpool chính thức công bố HLV mới

Nhiệm vụ đầu tiên của Arne Slot với tư cách là HLV Liverpool được tiết lộ khi đội chủ sân Anfield xác nhận khi nào ông sẽ bắt đầu làm việc với tư cách là người thay thế Jurgen Klopp.

Tờ Sun Sports (Anh) đưa tin, Arne Slot đã chính thức được công bố là HLV trưởng mới của Liverpool. Thời hạn hợp đồng của Slot và Liverpool đã được tiết lộ. HLV của Feyenoord sẽ thay thế Jurgen Klopp ở vị trí HLV của Liverpool ở mùa giải tới sau cuộc chia tay đầy cảm xúc của chiến lược gia người Đức tại Anfield ngày hôm qua.

Klopp đã nắm quyền tại Liverpool được 9 năm, nhưng vào tháng 1 ông tuyên bố từ chức sau khi mùa giải này kết thúc. Bây giờ, HLV Arne Slot sẽ rời Feyenoord để bắt đầu làm việc tại Liverpool từ ngày 1-6 khi ông nhận được giấy phép lao động.

 Arne Slot chính thức thay thế Jurgen Klopp dẫn dắt Liverpool. ẢNH: MIRROR

Arne Slot chính thức thay thế Jurgen Klopp dẫn dắt Liverpool. ẢNH: MIRROR

Giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải của Liverpool sẽ bắt đầu vào tháng 7, có nghĩa là chiến lược gia 45 tuổi người Hà Lan sẽ có vài ngày để ổn định văn phòng mới trước khi các cầu thủ bắt đầu trở lại tập trung sau kỳ nghỉ.

Theo The Telegraph (Anh), Slot ký hợp đồng 3 năm với Liverpool. Nhiệm vụ đầu tiên của Arne Slot sẽ là giúp Darwin Nunez và một số đồng đội của anh "phát huy hết tiềm năng của mình".

Nunez gây tranh cãi khi anh tỏ ra thờ ơ trong lúc Klopp nói lời chia tay Liverpool trên sân Anfield. Sun Sport tiết lộ trong bản tin độc quyền vào đầu tháng này rằng Nunez đã được liên hệ với việc chuyển đến Barcelona.

Slot trải qua 3 mùa giải tại Feyenoord, giành được chức vô địch Eredivisie. Liverpool đã trả gói bồi thường 9,4 triệu bảng Anh cho Feyenoord để chiêu mộ người kế nhiệm Klopp. Slot rất phấn khích trước viễn cảnh được tham dự Premier League và đảm nhận vị trí của mình tại Liverpool.

 Slot từng giành chức vô địch Hà Lan cùng Feyenoord. ẢNH: GETTY

Slot từng giành chức vô địch Hà Lan cùng Feyenoord. ẢNH: GETTY

Trang web của CLB Feyenoor dẫn lời chia sẻ của Arne Slot: “Chắc chắn không phải là một quyết định dễ dàng khi đóng cánh cửa sau lưng bạn tại một câu lạc bộ mà bạn đã trải qua rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời và làm việc thành công với rất nhiều con người tuyệt vời”.

Nhưng cơ hội trở thành HLV trưởng ở Premier League, tại một trong những CLB lớn nhất thế giới là điều khó có thể bỏ qua. Tôi đã tận hưởng ba năm ở Feyenoord và cảm thấy như ở nhà ngay từ ngày đầu tiên, cả với câu lạc bộ lẫn những người ủng hộ.

Khi tôi bắt đầu ở Rotterdam vào mùa hè năm 2021, tôi tin rằng tôi có thể đạt được thành công tại CLB tuyệt vời này, thực tế là chúng tôi đã lọt vào trận chung kết cúp châu Âu sau ba năm và giành được một số giải thưởng khiến tôi càng tự hào hơn”.

 Liverpool sẽ bắt đầu kỷ nguyên mới cùng Arne Slot. ẢNH: GETTY

Liverpool sẽ bắt đầu kỷ nguyên mới cùng Arne Slot. ẢNH: GETTY

CEO của Feyenoord, Dennis Te Kloese đã bày tỏ sự ngưỡng mộ Arne Slot khi chia sẻ: “Là một người của Feyenoord, bạn không muốn từ bỏ một HLV có ý nghĩa lớn với CLB như Arne Slot. Đồng thời, chúng tôi hiểu rất rõ rằng làm việc tại một CLB như Liverpool là một cơ hội đặc biệt và duy nhất đối với anh ấy.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi bắt đầu cuộc trò chuyện để xem liệu chúng tôi có thể cùng nhau tìm ra giải pháp hay không và cuối cùng chúng tôi đã cùng nhau tìm ra giải pháp thành công. Chúng ta có thể nhìn lại với niềm tự hào và biết ơn những năm tháng Arne còn là HLV trưởng của chúng ta.

Dưới sự lãnh đạo của ông ấy và với một nhóm những người rất giỏi xung quanh ông ấy, các cầu thủ đã phát triển một cách xuất sắc, công chúng đã được thưởng thức thứ bóng đá tuyệt vời và chắc chắn là đã đạt được kết quả to lớn. Arne Slot đã để lại dấu ấn không thể nhầm lẫn ở Feyenoord. Liverpool đang có được một HLV chuyên nghiệp xuất sắc”.

 Klopp có bài phát biểu giàu cảm xúc về Slot. ẢNH: GETTY

Klopp có bài phát biểu giàu cảm xúc về Slot. ẢNH: GETTY

Trong bài phát biểu cuối cùng trước những người hâm mộ Liverpool, HLV Jurgen Klopp đã yêu cầu họ ủng hộ HLV mới, ông thậm chí còn hát vang tên người kế nhiệm mình. Klopp nói: "Các bạn hãy chào đón người quản lý mới như các bạn chào đón tôi. Các bạn nỗ lực hết mình ngay từ ngày đầu tiên.

Và bạn tiếp tục tin tưởng và thúc đẩy đội bóng. Thay đổi là tốt. Không ai bảo bạn ngừng tin tưởng. Câu lạc bộ này có thể đang ở vị trí tốt nhất từ trước đến nay. Chúng tôi quyết định xem chúng tôi lo lắng hay phấn khích. Chúng tôi quyết định xem chúng tôi tin tưởng hay không tin tưởng và vì hôm nay tôi là một trong số các bạn, tôi luôn tin tưởng vào các bạn”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/klopp-vua-ra-di-liverpool-chinh-thuc-cong-bo-hlv-moi-post791615.html