Hệ thống phòng không NASAMS mạnh vượt trội nhờ tên lửa AMRAAM-ER

Các cuộc thử nghiệm tên lửa AMRAAM-ER thế hệ mới đã được hoàn thành và sẽ sớm trang bị cho hệ thống phòng không NASAMS.

Tập đoàn Raytheon đã thử nghiệm thành công tên lửa AMRAAM-Extends Range (ER) thế hệ mới được phóng từ bệ phóng NASAMS. Bài kiểm tra giúp chứng minh mọi đặc điểm thiết kế đều được đáp ứng.

Tập đoàn Raytheon đã thử nghiệm thành công tên lửa AMRAAM-Extends Range (ER) thế hệ mới được phóng từ bệ phóng NASAMS. Bài kiểm tra giúp chứng minh mọi đặc điểm thiết kế đều được đáp ứng.

Ngoài phần dẫn đường của AIM-120 C-8, tên lửa AMRAAM-ER còn được tích hợp động cơ đáng tin cậy hơn của Nammo và hệ thống truyền động điều khiển do Kongsberg Defense & Aerospace phát triển.

Nhà sản xuất cho biết: “Giai đoạn thử nghiệm phức tạp bao gồm các lần bắn thử, trong đó tên lửa đi theo đường bay được lập trình để xác minh lối thoát an toàn khỏi bệ phóng NASAMS và hiệu suất chung”.

Chủ tịch bộ phận hệ thống phòng không và vũ trụ của Tập đoàn Raytheon nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tích hợp công nghệ mới vào tên lửa AMRAAM-ER, đảm bảo khả năng tác chiến vượt trội.

Đại diện Raytheon lưu ý tính linh hoạt của các bản cập nhật phần mềm sẽ liên tục cải tiến tên lửa AMRAAM nhằm chống lại các mối đe dọa trên không một cách hiệu quả.

AMRAAM-ER được thiết kế đặc biệt để tích hợp với bệ phóng NASAMS, cung cấp khả năng phòng không mạnh mẽ bằng cách đánh chặn mục tiêu ở phạm vi và độ cao lớn hơn so với phiên bản AMRAAM tiêu chuẩn.

Cần nhắc lại, hệ thống tên lửa phòng không tầm trung NASAMS được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên không ở độ cao thấp và trung bình trong mọi điều kiện thời tiết.

Tổ hợp này được phát triển và sản xuất chung bởi Raytheon và Kongsberg Defense & Aerospace, lực lượng phòng không Ukraine đã tích cực sử dụng NASAMS để bắn hạ các mục tiêu trên không của Nga.

Vào tháng 2, báo chí quốc tế biết rằng chính phủ Na Uy đã đề nghị quốc hội nước này phê duyệt đơn đặt hàng bổ sung các hệ thống phòng không NASAMS cho Ukraine.

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/he-thong-phong-khong-nasams-manh-vuot-troi-nho-ten-lua-amraam-er-post673507.html