Hàn Quốc siết chặt kiểm dịch COVID-19 tại các sân bay lớn

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 15/7 cho biết chính phủ nước này sẽ tăng cường thanh tra công tác kiểm dịch tại các sân bay lớn do số lượng du khách dự kiến sẽ tăng mạnh trong kỳ nghỉ Hè, trong bối cảnh một làn sóng mới dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại ở Hàn Quốc.

Nhân viên y tế kiểm tra thông tin hành khách nhập cảnh ở sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc). Ảnh tư liệu: Anh Nguyên/TTXVN

Nhân viên y tế kiểm tra thông tin hành khách nhập cảnh ở sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc). Ảnh tư liệu: Anh Nguyên/TTXVN

Trong một cuộc họp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ trưởng Lee Sang-min cho biết khoảng 200 nhân viên kiểm dịch sẽ được điều động thêm đến Sân bay quốc tế Incheon và 7 sân bay khu vực khác để siết chặt kiểm tra công tác kiểm dịch.

Bộ trưởng Lee Sang-min nêu rõ: "Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho một môi trường du lịch an toàn vì nhu cầu đi lại dự kiến sẽ tăng do các tuyến đường hàng không quốc tế trở lại bình thường và giai đoạn cao điểm mùa nghỉ Hè".

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ điều động khoảng 2.500 nhân viên tới các khu du lịch lớn trên toàn quốc để đảm bảo việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch cũng như tiêu chuẩn vệ sinh.

Hàn Quốc đang đối mặt với đợt bùng phát mới dịch COVID-19 do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

Ngày 14/7, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở rộng diện đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 4 cho những người từ 50 tuổi trở lên cũng như những người từ 18 tuổi trở lên và người cao tuổi có bệnh lý nền. Trước đó, chỉ những người từ 60 tuổi trở lên hoặc những người bị rối loạn hệ miễn dịch mới được tiêm mũi vaccine thứ 4.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, việc đăng ký tiêm mũi thứ 4 sẽ được bắt đầu vào ngày 18/7 và từ ngày 1/8 bắt đầu triển khai tiêm mũi tăng cường này.

Tổng số ca mắc mới COVID-19 trung bình hằng ngày ở Hàn Quốc là 29.865 ca trong tuần kết thúc vào ngày 15/7, tăng gần gấp đôi so với một tuần trước đó.

Trần Quang (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-siet-chat-kiem-dich-covid19-tai-cac-san-bay-lon-20220715150126021.htm