Rủ nhau xuống hồ tắm, 4 cháu nhỏ tử vong thương tâm

Tối 19/5, lãnh đạo UBND xã Phú Hội (Đức Trọng, Lâm Đồng) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 cháu nhỏ tử vong.

UBND xã Phú Hội đã đến động viên, thăm hỏi những gia đình có các cháu nhỏ không may gặp nạn.

Thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, bốn em nhỏ gồm: S.H.Kh. (10 tuổi), S.H.Ph. (8 tuổi), H.Ph. (6 tuổi) đều trú tại thôn R' Chai 3 và H.Th. (8 tuổi, thôn R' Chai 2) thuộc xã Phú Hội (huyện Đức Trọng) rủ nhau đến một hồ nước gần bưu điện xã Phú Hội để tắm mát.

Trong quá trình tắm, các cháu nhỏ trượt chân rơi vào vũng sâu dẫn đến đuối nước. Người nhà của các cháu do thấy con mình lâu về nên tỏa ra các hướng đi tìm và phát hiện thi thể các cháu dưới hồ. Trong bốn cháu nhỏ bị nạn có hai cháu là anh em ruột.

Thi thể các cháu nhỏ được đưa lên khỏi hồ nước.

Thi thể các cháu nhỏ được đưa lên khỏi hồ nước.

Theo chính quyền địa phương, hồ nước các cháu nhỏ gặp nạn và tử vong rộng hơn 500m2, sâu gần 2 m, được người dân đào để trữ nước tưới rau, củ trong mùa khô. Hồ nước này nằm cách khu dân cư khoảng 100 m.

Nơi các cháu nhỏ gặp nạn.

Nơi các cháu nhỏ gặp nạn.

Ông Kra Jan Sông, Trưởng thôn R'Chai 3 cho biết, hai hôm nay trên địa bàn mưa lớn, nước trong hồ dâng lên cao hơn bình thường, thời điểm các cháu nhỏ gặp nạn còn có thêm nhiều em khác đến tắm cùng.

Trước đó ngày 18/5, tại xã Đạ Tồn (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) cũng xảy ra một vụ đuối nước khiến một cháu bé tử vong.

Thanh Hải

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/ru-nhau-xuong-ho-tam-4-chau-nho-tu-vong-thuong-tam-169240519220147873.htm