Không quân Ukraine tấn công dữ dội Vovchansk, F-16 đã xuất kích?

Một cuộc không kích của máy bay chiến đấu Ukraine đã phá hủy thành trì của quân Nga ở Vovchansk, vùng Kharkiv.

Theo đại diện Lực lượng vũ trang Ukraine, quân Nga đã sử dụng tòa nhà làm sở chỉ huy tiền phương đồng thời là nơi tích lũy nhân lực, hoạt động theo dõi đã được tiến hành kỹ lưỡng

Hình ảnh về thiệt hại của tòa nhà sau trận ném bom của máy bay chiến đấu Ukraine đã được kênh Telegram "Thông tin hoạt động" công bố.

"Hàng không Ukraine đã giáng một đòn mạnh vào tòa nhà thuộc quận trung tâm Vovchansk, nơi đóng quân của các đơn vị tấn công thuộc Quân đội Nga đang cố gắng chiếm thành phố này", thông báo nêu rõ.

Đánh giá về độ chính xác của cú đánh, các máy bay chiến đấu Ukraine đã sử dụng bom hàng không có độ chính xác cao mà Ukraine vừa nhận được từ các đối tác phương Tây như một phần của gói viện trợ quân sự mới.

Đó có thể là bom JDAM của Mỹ hoặc AASM 250 HAMMER do Pháp sản xuất, được điều chỉnh để sử dụng cho hàng không Ukraine. Tuy vậy với việc sử dụng ở tần suất lớn và độ chính xác rất cao, có nhận định cho rằng chúng được ném đi từ tiêm kích F-16 thay vì MiG-29 hoặc Su-27.

Trong thời gian qua, đã có thông tin cho rằng các tiêm kích F-16 đã được tập kết sẵn tại phía Tây Ukraine và nằm trong các hầm ngầm, sẽ sẵn sàng sử dụng khi điều kiện thích hợp.

Bom dẫn đường đã được Không quân Ukraine sử dụng cho cuộc tấn công chính xác vừa qua.

Bom dẫn đường đã được Không quân Ukraine sử dụng cho cuộc tấn công chính xác vừa qua.

Báo chí Kyiv còn nhắc nhở rằng lực lượng Nga gần đây đã bắt đầu cuộc tấn công ở phía Bắc khu vực Kharkiv và hiện đang cố gắng chiếm giữ thị trấn Vovchansk. Nhưng binh lính Ukraine đã chống trả mạnh mẽ, gây thương vong nhiều bộ binh và thiết bị quân sự của đối phương.

Mặc dù cuộc tấn công bắt đầu của quân Nga diễn ra tương đối nhanh chóng nhưng hiện tại gần như đã bị chặn lại bởi các đơn vị thuộc Lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ Ukraine được điều động tới hướng này để phòng thủ tăng cường

Hiện tại, cuộc tấn công của Nga đã không còn đạt được tiến triển đáng kể. Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra ở các khu định cư riêng lẻ gần biên giới và các trận chiến trong thị trấn Vovchansk, nơi quân Nga cố gắng giành được chỗ đứng.

Tiêm kích Su-27 Ukraine thả bom AASM-250 Hammer do Pháp sản xuất.

Theo Militarnyi

Bạch Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/khong-quan-ukraine-tan-cong-du-doi-vovchansk-f-16-da-xuat-kich-post683918.html