Ông Putin xin lỗi đã làm phiền người dân Cáp Nhĩ Tân

Tổng thống Nga đã xin lỗi người dân về các biện pháp an ninh nghiêm ngặt được triển khai trong thời gian ông ở thăm. Ông Putin nói đùa: 'Chúng tôi sẽ rời đi sớm'.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc, với 2 điểm dừng chân là thủ đô Bắc Kinh và thành phố Cáp Nhĩ Tân (Harbin).

Tại thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc, trong cuộc gặp với sinh viên và giáo viên Đại học Bách khoa Cáp Nhĩ Tân, nhà lãnh đạo Nga đã xin lỗi người dân Cáp Nhĩ Tân về các biện pháp an ninh nghiêm ngặt được triển khai trong thời gian ông ở thăm. Ông Putin còn nói đùa: “Chúng tôi sẽ rời đi sớm”.

“Tôi muốn xin lỗi người dân thành phố vì các biện pháp an ninh nghiêm ngặt khi chúng tôi đến. Đó không phải lỗi của tôi. Các đồng chí địa phương đang làm việc chuyên nghiệp và cứng rắn. Tôi hiểu điều đó. Có lẽ đó là điều nên làm. Nhưng, trong mọi trường hợp, trường hợp này sẽ gây ra những bất tiện nhất định cho người dân, báo giới làm việc ở đây”, ông nói.

“Xin thứ lỗi. Chúng tôi sẽ rời đi sớm. Cuộc sống của các vị sẽ trở lại bình thường”, ông Putin nói đùa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước sinh viên và giáo viên Đại học Bách khoa Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 17/5/2024. Ảnh: Kremlin.ru

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước sinh viên và giáo viên Đại học Bách khoa Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 17/5/2024. Ảnh: Kremlin.ru

Đồng thời, Tổng thống Nga cũng ghi nhận sức mạnh của Cáp Nhĩ Tân. Ông nói: “Ấn tượng lớn nhất nằm ở sức mạnh của Cáp Nhĩ Tân. Cáp Nhĩ Tân đã trở thành một siêu đô thị hùng mạnh có quy mô thế giới trong những năm gần đây”.

“Tôi nghĩ có 10 triệu người sống ở đây. Đó là một thành phố khổng lồ, một siêu đô thị khổng lồ. Và nó trông giống như một siêu đô thị hiện đại, tràn đầy năng lượng, đang phát triển. Các vị có thể thấy điều đó qua nhịp sống và các vị thật may mắn khi được sống ở một thành phố như Cáp Nhĩ Tân”, nhà lãnh đạo Nga chia sẻ ấn tượng của mình.

Tổng thống Nga Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc vào ngày 16-17/5. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ 5.

Hôm 16/5, ông Putin đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Xi Jinping) tại Bắc Kinh. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về toàn bộ phạm vi hợp tác Nga-Trung Quốc, đặc biệt tập trung vào các vấn đề kinh tế và ký tuyên bố chung.

Minh Đức (Theo TASS)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ong-putin-xin-loi-da-lam-phien-nguoi-dan-cap-nhi-tan-a664226.html