Giới thiệu phim - Chương trình phát sóng kênh KG - KG1, tháng 5 - tuần 4

Tháng 5, tuần 4, trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang có nhiều bộ phim hay, chương trình đáng xem.

1. Phim Trung Quốc “Tần Thủy Hoàng” - Phát sóng 21 giờ 30 phút thứ 2 đến thứ bảy trên kênh truyền hình KG

Bộ phim “Tần Thủy Hoàng” với cốt truyện kể về cuộc chiến đầy khốc liệt trong lịch sử Trung Hoa của nhà Tần và nhà Triệu vào những năm tháng thống trị của nhà Tần trong lịch sử Trung Hoa. Sau khi Tần Vũ Vương kiêu ngạo vì lao lực quá sức mà chết, Mị Bát Tử cùng con trai là Doanh Tắc đang làm con tin ở nước Yên về Tần nối ngôi. Doanh Tắc xưng là Tần Chiêu Tương Vương, còn mẹ được lên làm Thái Hậu, vị Thái Hậu đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa.

Phim khắc họa hành trình giành lại quyền lực của Tần Chiêu Tương Vương, ông bắt đầu chiến dịch cai trị của mình và hạ lệnh dọn sạch những tàn dư sau chiến tranh, đó là những tên nội gián, những kẻ địch may mắn còn sống sót, vừa củng cố quyền lực trong nước, Tần Thủy Hoàng vừa mở rộng bờ cõi của nước Tần. Phim “Tần Thủy Hoàng” mang về những thành công lớn về mặt nội dung, được sánh ngang hàng cùng với phim Thủy Hử - một bộ phim có vốn đầu tư lớn nhất của điện ảnh Hoa ngữ.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám và giàu kinh nghiệm như: Hình Giai Đống, Ninh Tịnh, Trương Bác.. sẽ phát sóng 21 giờ 30 phút thứ hai đến thứ bảy trên kênh truyền hình KG.

2. Chương trình truyền hình “Án lạ chuyện quen” phát sóng 19 giờ 40 phút Thứ bảy, Chủ nhật trên kênh truyền hình KG

Chương trình truyền hình “Án lạ chuyện quen” là một chuỗi các tập phim ngắn với nội dung là những vụ án hình sự - dân sự có tình tiết gần gũi với cuộc sống đời thường liên quan đến vấn đề luật pháp. Các tình huống được xây dựng trong “Án lạ chuyện quen” đều được điều chỉnh trên cơ sở của luật pháp, như: Luật Đất đai, Hôn nhân gia đình, Hình sự, Dân sự, Tư pháp quốc tế...

Sau mỗi thước phim của “Án lạ chuyện quen” sẽ gởi gắm người xem về đạo lý - tình người, phê phán sai lầm - lòng tham - sự mù quáng và cả sự nóng vội, đồng thời ca ngợi tinh thần thượng tôn của pháp luật. Những câu chuyện, những vướng mắc của đời sống được thể hiện sinh động và ngay sau đó là phần lý giải, những lời khuyên, thông điệp tư vấn của đội ngũ chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tâm lý và luật sư.

Chương trình mang đến nhiều thông điệp về giá trị nhân văn của con người trước những nỗi đau, lỗi lầm và cả sự hối hận muộn màng của con người trong chốn pháp đình. Qua đó giúp người xem nâng cao tinh thần cảnh giác, hiểu biết thêm về những quy định của pháp luật, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Nhà nước.

“Án lạ chuyện quen” phát sóng định kỳ vào lúc 19 giờ 40 phút thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh truyền hình KG.

3. Phim Trung Quốc “Truy ngư truyền kỳ” phát sóng 12 giờ 5 phút hàng ngày trên kênh truyền hình KG1

“Truy Ngư Truyền Kỳ” là câu chuyện xoay quanh một con cá chép tu luyện ngàn năm trở thành người với bản tính lương thiện, vẻ ngoài đáng yêu có tên Hồng Lăng. Bước vào thế giới loài người mới mẻ và lạ lẫm đã gây ra bao tình huống khó khăn cho Hồng Lăng, nhưng tình cờ cô gặp được Trương Trân - chàng thư sinh điển trai, thông minh, tốt bụng không ngừng giúp đỡ.

Trương Trân từ nhỏ đã có đính ước với con gái của tể tướng Kim Sủng - Kim Mẫu Đơn. Kim Mẫu Đơn cao ngạo, chỉ muốn trèo lên cao làm thái tử phi, thư sinh nghèo như Trương Trân nàng chẳng màn quan tâm. Hồng Lăng vì nóng lòng mà đã hóa thành Mẫu Đơn để tâm tình với Trương Trân, kết quả ngày càng yêu chàng sâu sắc. Vì ghét bỏ Trương Bân - Hồng Lăng, Kim Mẫu Đơn đã tạo nên những cái bẫy độc ác cho từng người một rơi vào. Trương Trân và Hồng Lăng trải qua muôn vàn khó khăn, vắt vả, cuối cũng nhận ra tình cảm sâu đậm cả hai dành cho nhau.

Phim “Truy Ngư Truyền Kỳ” là câu chuyện tình cảm động, ngọt ngào giữa người và tiên cá sẽ được thể hiện qua lối diễn xuất sinh động của dàn diễn viên trẻ đẹp như: Triệu Lệ Dĩnh, Quan Trí Bân, Đới Kiều Thiên, Trương Minh Minh… Phim hiện đang phát sóng 12 giờ 5 phút hàng ngày trên kênh truyền hình KG1

4. Phim Sitcom “Nhạc phụ lắm chiêu” phát sóng 22 giờ 45 phút hàng ngày trên kênh truyền hình KG1

Bộ phim sitcom “Nhạc phụ lắm chiêu” kể về một người cha tên Năm Dố có 4 cô con gái: Kim Ngân, Ngọc Nga, Như Ý và Cát Tường. Con gái cả Kim Ngân là một cô gái xinh đẹp nhưng lười biếng, thích hưởng thụ. Kim Ngân có chồng là Tứ Hải, một tài xế xe khách. Tứ Hải là người tốt bụng nhưng không khéo ăn nói, anh sẵn sàng gây sự với cả cha vợ khi có hơi men, nên ông Năm không hài lòng về chàng rể lỗ mãn này.

Đối lập với Kim Ngân là Ngọc Nga - cô con gái thứ 2, đây cũng là niềm tự hào của ông Năm Dố. Ngọc Nga là trợ lý giám đốc một công ty nội thất, giỏi giang xinh đẹp nhưng cô lại đem lòng yêu người đã có gia đình là chàng giám đốc Thiên Phúc.

Cô con gái thứ 3, Như Ý là người duy nhất có quan điểm yêu tiền giống ông Năm. Như Ý là diễn viên đầy tham vọng nhưng không có tài năng nên mãi không nổi tiếng. Mục tiêu của cô chính là cưới được một người chồng đại gia.

Cô con gái út - Cát Tường có phong cách khác hoàn toàn với 3 chị gái. Nếu các chị đều xinh đẹp nữ tính thì Cát Tường lại hơi nam tính, xuề xòa. Tuy là đứa khiến ông Năm thất vọng nhưng cô lại là người quyết đoán và siêng năng nhất nhà. Những tình huống dở khóc dở cười xảy đến khi ông Năm Dố dùng đủ chiêu trò để mai mối những chàng trai giàu có cho các cô con gái của mình nhưng mọi chuyện lại luôn đi ngược với kế hoạch của ông.

Phim Sitcom “Nhạc phụ lắm chiêu” với sự tham gia của các nghệ sĩ: Hữu Châu, Thúy Diễm, Kiều Ngân, Lê Lộc, Tuấn Dũng… đang phát sóng 22 giờ 45 phút hàng ngày trên kênh truyền hình KG1.

MỸ LINH

Nguồn Kiên Giang: https://baokiengiang.vn/van-hoa-the-thao/gioi-thieu-phim-chuong-trinh-phat-song-kenh-kg-kg1-thang-5-tuan-4-20552.html