Diễn đàn 'Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024' sẽ diễn ra ngày 26-5

Thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, Diễn đàn 'Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024' và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 26-5.

Diễn đàn là dịp để cán bộ công đoàn, công chức, viên chức, công nhân lao động cùng các chuyên gia, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về thực trạng năng suất lao động Việt Nam, nguyên nhân, điểm nghẽn của năng suất lao động và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam.

 Một dây chuyền sản xuất của Nhà máy Z133,Tổng cục Kỹ thuật.

Một dây chuyền sản xuất của Nhà máy Z133,Tổng cục Kỹ thuật.

Dự kiến tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ sẽ phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động và doanh nghiệp cả nước. Cũng dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ trao quà tặng 50 công nhân có năng suất lao động cao, có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Việc tổ chức hội nghị để đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2023, trọng tâm phối hợp công tác năm 2024 và một số kiến nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam với Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua diễn đàn và hội nghị góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ phối hợp hiệu quả giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam với Chính phủ; tiếp tục khẳng định những đóng góp của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Diễn đàn và hội nghị là điểm nhấn trong các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2024 và là hoạt động tiêu biểu của Tổng LĐLĐ Việt Nam chào mừng Kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929/28-7-2024).

Tin, ảnh: KIM ANH - ĐẶNG LỢI

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/dien-dan-nang-cao-nang-suat-lao-dong-quoc-gia-nam-2024-se-dien-ra-ngay-26-5-777777