Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính đơn giản, hiệu quả

Biết cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như truyền tải thông tin dễ dàng hơn, giải trí, xem phim với màn hình lớn hơn,… Bài viết hôm nay sẽ mách bạn các bước chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính, laptop siêu đơn giản.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là đã chia sẻ thành công màn hình điện thoại lên máy tính để trình chiếu, xem phim, giải trí,… cực tiện lợi.

Chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính thông qua app Connect

Sử dụng ứng dụng Connect là một trong những cách chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính đơn giản, dễ thao tác và áp dụng cho hệ điều hành từ Win 10 trở lên.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào mục Settings và chọn Apps.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn chuột vào mục App & Features rồi chọn tiếp vào tùy chọn Optional features để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng Connect.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy chọn mục Add a features rồi tìm Wireless Display để tiến hành cài đặt ứng dụng này trên máy tính.

Bước 4: Sau khi đã cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào mục Connect từ Menu Start.

Bước 5: Cài đặt phần mềm Screen Mirroring hoặc ứng dụng tương tự như Play to, Cast, Miracast,... Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn Wireless display với tên máy tính, laptop của bạn.

Bước 6: Khi đã hoàn thành các bước trên, hệ thống sự tự động kết nối và hiển thị màn hình điện thoại lên máy tính qua ứng dụng Connect.

Kết nối điện thoại và máy tính bằng dây cáp

Thêm một cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính nữa cũng đơn giản nhưng bản đến hiệu quả cao, hình ảnh sắc nét và âm thanh ổn định, đó là sử dụng dây cáp kết nối. Đây được đánh giá là thủ thuật chiếu màn hình điện thoại dễ thực hiện và không cần cài đặt ứng dụng hay phần mềm nào khác.

Bạn chỉ cần chuẩn bị dây cáp kết nối Micro-USB hoặc cáp USB-C sang HDMI là được. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cũng cần phải cài đặt phần mềm bên thứ ba để có kích thước hình ảnh chuẩn, độ phân giải tốt nhất, chất lượng âm thanh cao,…

Trên đây là một số cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/cach-chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-don-gian-hieu-qua-272815.html