Bị bắt vì buộc người vay tiền viết giấy chuyển nhượng, ủy quyền sổ hồng

Dù cho vay số tiền nhỏ Thùy cũng yêu cầu người vay viết giấy chuyển nhượng, ủy quyền sổ hồng rồi Thùy mang bán đất cho người khác.

Ngày 16-6, tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa tống đạt Quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai bị can để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đó là bị can Trần Thị Thùy (46 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên) và bị can Lâm Minh Khải (49 tuổi, ngụ huyện Trần Đề).

 Bị can Trần Thị Thùy và bị can Lâm Minh Khải bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CAST

Bị can Trần Thị Thùy và bị can Lâm Minh Khải bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CAST

Thông tin ban đầu, khoảng 2 năm gần đây, bị can Thùy cho người dân vay tiền. Tuy cho vay số tiền nhỏ, nhưng Thùy yêu cầu người vay phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền quyền sử dụng đất có giá trị lớn hơn cho bị can hoặc đồng phạm để đảm bảo khoản vay.

Bằng thủ đoạn này, Thùy và đồng phạm đã chiếm đoạt quyền sử dụng đất của nhiều người dân ở khu vực huyện Trần Đề. Sau đó, chuyển nhượng cho nhiều người khác, thu về số tiền lớn hơn rất nhiều lần khoản cho vay.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng thông báo: Ai là bị hại của bị can Thùy và đồng phạm thì mạnh dạn đến trình báo với Công an tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ: Trực ban hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng, số 294 Lê Hồng Phong, khóm 5, phường 3, TP Sóc Trăng. Hoặc qua số điện thoại 02993.934.567 để được giải quyết theo quy định.

CHÂU ANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/bi-bat-vi-buoc-nguoi-vay-tien-viet-giay-chuyen-nhuong-uy-quyen-so-hong-post795949.html