Bắt 'nữ quái' lập 22 dây hụi khống chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ

Tâm đã lập ra 22 dây hụi khống từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng để rủ 25 người tham gia chơi, qua đó chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng.

Ngày 25/6, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Thanh Tâm (56 tuổi) trú tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ của công an, từ năm 2015, Lê Thị Thanh Tâm bắt đầu làm chủ hụi. Thời gian đầu, Tâm nhận tiền đóng hụi và trả hụi đầy đủ, đúng hạn cho những người tham gia nên tạo được lòng tin.

Cơ quan CSĐT bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh Tâm

Cơ quan CSĐT bắt tạm giam bà Lê Thị Thanh Tâm

Thời gian sau, do việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa thua lỗ, phát sinh nhiều nợ nần nên Tâm đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người chơi hụi.

Khoảng tháng 3/2022 đến tháng 2/2023, Tâm đã lập ra 22 dây hụi khống với phần hụi từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng để rủ 25 người tham gia chơi.

Hàng tháng, Tâm gom tiền từ hụi viên nhưng không giao tiền cho bất kỳ một hụi viên nào và nói dối với người tham gia chơi là “đã có người khác nhận hụi”. Từ đó, Tâm dễ dàng chiếm đoạt số tiền trên.

Đến khoảng tháng 4/2023, vì đã sử dụng hết tiền chiếm đoạt vào mục đích cá nhân và bị nhiều người đến đòi tiền hụi nên Tâm mất khả năng chi trả và tuyên bố vỡ hụi. Tổng số tiền Tâm chiếm đoạt của 25 người khi vỡ hụi là hơn 2,1 tỉ đồng.

Mời độc giả xem thêm video Cả chục người vây bắt chủ hụi vỡ nợ 200 tỉ đồng ở Bình Thuận:

(Nguồn: THĐT)

Nguyễn Tâm - Đinh Oanh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/bat-nu-quai-lap-22-day-hui-khong-chiem-doat-hon-21-ty-2004650.html