Bắt ổ nhóm cho vay lãi nặng đến tận nhà 'con nợ' đe dọa khủng bố tinh thần

3 người ở Quảng Nam vừa bị công an bắt khẩn cấp vì cho vay lãi nặng, trong đó có một đối tượng có nhiều tiền án tiền sự.

Các đối tượng Bùi My Oanh, Lê Thị Một, Đinh Thị Phụng. Ảnh CANQN.

Các đối tượng Bùi My Oanh, Lê Thị Một, Đinh Thị Phụng. Ảnh CANQN.

Ngày 23/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã phối hợp với công an huyện Đại Lộc bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Các đối tượng gồm với Bùi My Oanh (28 tuổi, ở xã Đại Cường), Lê Thị Một (54 tuổi, ở xã Đại Hòa) và Đinh Thị Phụng (30 tuổi, trú TT Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc.

Kết quả điều tra ban đầu công an xác định các đối tượng trên đã cho hơn 50 người trên địa bàn huyện Đại Lộc và một số địa phương lân cận vay tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng với lãi suất 120% đến 240%/năm, thu lợi bất chính hơn 520 triệu đồng.

Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, manh động, liều lĩnh. Nếu người vay không còn khả năng trả nợ thì các đối tượng gọi điện, trực tiếp đến nhà đe dọa, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Đáng chú ý, Bùi My Oanh là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Tháng 5/2020, Oanh từng bị bắt về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện, công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hoài Văn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-o-nhom-cho-vay-lai-nang-den-tan-nha-con-no-de-doa-khung-bo-tinh-than-post1639591.tpo