Tiếp tục trả hồ sơ vụ nữ đại gia từng tổ chức rước dâu cho con bằng máy bay

Liên quan vụ nữ đại gia từng tổ chức rước dâu cho con bằng máy bay ở miền Tây bị truy tố hành vi hủy hoại tài sản người khác, HĐXX sơ thẩm đã quyết định trả hồ sơ lần 2 để làm rõ căn cứ xác định giá trị tài sản bị thiệt hại.

Trong 2 ngày 24 - 25/6, TAND TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau) mở lại phiên xét xử vụ án nữ doanh nhân Âu Ngọc Vững (56 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), bị cáo buộc hủy hoại tài sản của người khác.

Trước đó, tại phiên tòa vào tháng 4 vừa qua, tòa đã trả hồ sơ cho Viện KSND TP. Cà Mau để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung liên quan.

Khi phiên tòa được mở lại, trong 2 ngày, các bên chỉ tập trung phần xét hỏi để làm rõ về nguồn gốc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất; có hay không tài sản bị hủy hoại; hành vi hủy hoại tài sản người khác của bà Vững; căn cứ pháp lý liên quan thẩm định giá tài sản bị thiệt hại…

Bị cáo Âu Ngọc Vững tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Bị cáo Âu Ngọc Vững tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Sáng 25/6, đại diện Hội đồng thẩm định giá TP. Cà Mau khẳng định, chỉ thẩm định giá theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Việc thẩm định giá áp dụng cùng một mức đơn giá là 213.000 đồng trên toàn bộ đoạn đường bị phá.

Trong khi đó, luật sư của bị cáo lại cho rằng, Hội đồng thẩm định giá áp dụng pháp luật còn nhiều sai sót, chưa khảo sát trực tiếp tài sản hoặc mẫu tài sản cần định giá theo quy định.

Mặt khác, tài sản bị hủy hoại là những viên gạch lát, có viên còn nguyên vẹn, nên luật sư đề nghị tách riêng thẩm định lại.

Để làm rõ việc thẩm định giá đúng quy định, đại diện Viện KSND TP. Cà Mau xin rút lại hồ sơ vụ án.

Sau khi hội ý, HĐXX tuyên trả hồ sơ cho Viện KSND điều tra, làm rõ thêm những căn cứ xác định giá trị tài sản, giá trị thiệt hại.

Như Tiền Phong thông tin, bà Âu Ngọc Vững được biết đến là "đại gia" thủy sản có tiếng ở 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu. Bà còn nổi tiếng ở địa phương qua sự kiện tổ chức rước dâu cho con bằng máy bay hồi năm 2014.

Ngày 21/11/2023, bà Vững bị VKSND TP. Cà Mau ban hành cáo trạng truy tố hành vi “hủy hoại tài sản”, vì cưa cây và đào đường đá gây thiệt hại tài sản người khác hơn 23 triệu đồng.

Tuy nhiên tại các phiên tòa, bị cáo Vững phủ nhận cáo trạng, cho rằng mình chỉ thuê người cưa hạ 2 cây dừa và đào một đoạn đường bằng đá nằm trong phần đất của bị cáo. Phần đất này cũng đang tranh chấp với phía bị hại.

Tân Lộc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tiep-tuc-tra-ho-so-vu-nu-dai-gia-tung-to-chuc-ruoc-dau-cho-con-bang-may-bay-post1649227.tpo