Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trao thưởng cuộc thi 'Mắt sáng học đường'

Ngày 22/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tuệ Anh Eye Care tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi 'Mắt sáng học đường' lần thứ nhất, năm học 2023-2024.

Với mong muốn giảm thiểu tình trạng tật khúc xạ, đặc biệt là bệnh cận thị ở trẻ em tuổi học đường, “Mắt sáng học đường” là chuỗi cuộc thi được tổ chức bởi Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng giúp trẻ em Việt Nam được cung cấp kiến thức, kỹ năng, biết tự chăm sóc và bảo vệ đôi mắt đúng cách. Hỗ trợ nhà trường trong công tác chuyên môn, nhằm phát hiện, sàng lọc và điều trị sớm các bệnh về mắt học đường, giảm thiểu các hậu quả nghiêm trọng của cận thị gây giảm thị lực vĩnh viễn.

 Các tác giả đạt giải Nhất nhận giấy khen và quà tặng. Ảnh: Mỹ Hạnh

Các tác giả đạt giải Nhất nhận giấy khen và quà tặng. Ảnh: Mỹ Hạnh

Thí sinh tham dự cuộc thi “Mắt sáng học đường” lần thứ nhất, năm học 2023-2024 cần có đầy đủ bài dự thi của cả phần thi kiến thức (bộ câu hỏi trắc nghiệm) và phần thi năng khiếu (tranh vẽ về chủ đề liên quan đến sức khỏe thị giác học đường).

Phát động từ tháng 11/2023, đến cuối tháng 4/2024, cuộc thi “Mắt sáng học đường” nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh trong 50 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Sau thời gian chấm thi, Ban tổ chức giải đã thống nhất, lựa chọn ra 40 giải cá nhân và tập thể gồm có: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cá nhân. Cùng với đó là 11 giải tập thể dành cho các trường học.

Phát biểu tổng kết, đánh giá tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng như các thầy cô giáo mong muốn các em phát huy, nâng cao ý thức cao hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình.

Vũ Phong

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/bao-thieu-nien-tien-phong-va-nhi-dong-trao-thuong-cuoc-thi-mat-sang-hoc-duong-post296477.html