Bà Pelosi đến Malaysia, xuất hiện thêm máy bay cùng loại chở đoàn

Vào khoảng 10 giờ 30 ngày 2.8, phái đoàn nghị sĩ Mỹ do Chủ tịch Hạ viện Pelosi dẫn đầu đã có mặt tại Malaysia – điểm đến thứ 2 trong chuyến công du châu Á của bà.

Phái đoàn sau khi đặt chân xuống sân bay đã nhanh chóng di chuyển đến tòa nhà Quốc hội Malaysia gặp Chủ tịch Hạ viện Azhar Azizan Harun, sau đó dự tiệc trưa với Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (áo hồng) có mặt tại Malaysia sáng 2.8 - Ảnh: The Star

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (áo hồng) có mặt tại Malaysia sáng 2.8 - Ảnh: The Star

Tờ Hoàn cầu thời báo (phụ san của Nhân dân nhật báo - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc) dẫn dữ liệu từ công ty hình ảnh vệ tinh Mizar Vision cho thấy cùng với chuyên cơ số hiệu SPAR19 chở phái đoàn nghị sĩ Mỹ đáp xuống Malaysia, một máy bay khác cùng loại mang số hiệu SPAR20 cũng vừa bay từ một căn cứ không quân ở Alaska đến Nhật Bản rồi tiếp tục sang Malaysia. Cả hai đều là Boeing C-40C.

Theo Hoàn cầu thời báo, SPAR20 có thể chở theo đội ngũ chuyên gia nào đó chuẩn bị tháp tùng bà Pelosi đi các điểm đến còn lại, hoặc cũng có thể thay thế SPAR19 thực hiện nhiệm vụ chở phái đoàn nghị sĩ Mỹ trong hành trình còn lại.

Điểm đến tiếp theo nhiều khả năng là Đài Loan. Giới chức đảo tự trị đã bố trí sẵn lực lượng an ninh tại sân bay, các tuyến đường di chuyển, khách sạn nơi phái đoàn nghị sĩ Mỹ lưu trú và cả Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT). Toàn bộ thông tin tiếp đón đều được giữ bí mật.

Cẩm Bình

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/ba-pelosi-den-malaysia-xuat-hien-them-may-bay-cung-loai-cho-doan-185126.html