Xuất khẩu quốc phòng của Israel đạt kỷ lục trong năm 2023

Theo báo cáo Bộ Quốc phòng Israel công bố ngày 17/6, trong số các mặt hàng xuất khẩu, tên lửa, hệ thống phòng không chiếm tỷ trọng lớn nhất là 36%, tiếp đó là radar-hệ thống tác chiến điện tử (11%).

Ảnh minh họa. (Nguồn: timesofisrael.com)

Ảnh minh họa. (Nguồn: timesofisrael.com)

Theo báo cáo Bộ Quốc phòng Israel công bố ngày 17/6, xuất khẩu quốc phòng của nước này đã tăng lên mức kỷ lục 13,1 tỷ USD trong năm 2023.

Báo cáo nêu rõ trong số các mặt hàng xuất khẩu, tên lửa, hệ thống phòng không chiếm tỷ trọng lớn nhất là 36%, tiếp đó là radar-hệ thống tác chiến điện tử (11%), trạm vũ khí - bệ phóng (11%), máy bay có người lái và hệ thống điện tử hàng không (9%).

Xuất khẩu quốc phòng của Israel đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua, trở thành ưu tiên chính trong nỗ lực nhằm củng cố các mối quan hệ an ninh-chiến lược của Israel trên toàn thế giới, đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường mới, giảm bớt tình trạng quan liêu và quy định liên quan.

Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant nhấn mạnh bên cạnh tập trung vào việc cung cấp cho cơ sở quốc phòng năng lực hỗ trợ binh sỹ và bảo vệ người dân, các ngành quốc phòng Israel cũng hướng đến hợp tác trong lĩnh vực mới và xuất khẩu sang các đối tác quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/xuat-khau-quoc-phong-cua-israel-dat-ky-luc-trong-nam-2023-post959609.vnp