Chìm tàu ở Địa Trung Hải làm 10 người thiệt mạng

Ngày 17/6, tổ chức từ thiện RESQSHIP của Đức cho biết đã có 10 người di cư thiệt mạng sau khi chiếc tàu chở họ bị ngập nước ở Địa Trung Hải.

Trên mạng xã hội X, RESQSHIP xác nhận đã tìm thấy 61 người di cư trên chiếc tàu gỗ ngập nước, trong đó có 10 người thiệt mạng mắc kẹt trong boong dưới. Tàu cứu hộ di cư Nadir của RESQSHIP đã giải cứu thành công 51 người còn lại trên tàu, trong đó có có 2 người bất tỉnh đã được điều trị y tế.
RESQSHIP không nêu chi tiết hoạt động cứu hộ này diễn ra khi nào và tại đâu. Tuy nhiên, theo trang marinetraffic.com chuyên cung cấp thông tin về vị trí tàu thuyền trên khắp thế giới theo giời gian thực, tàu Nadir của RESQSHIP đã ở ngoài khơi cảng Sfax, phía Đông Tunisia.

Kể từ năm 2014, Liên hợp quốc (LHQ) đã ghi nhận hơn 20.000 trường hợp tử vong và mất tích ở khu vực trung tâm Địa Trung Hải, khiến đây trở thành tuyến đường di cư nguy hiểm nhất thế giới.

Đặng Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/chim-tau-o-dia-trung-hai-lam-10-nguoi-thiet-mang-20240617185945385.htm