60+ STT mừng Lễ Phật Đản 2024 ý nghĩa, mới nhất

Ngay sau đây, Báo Đắk Nông sẽ tổng hợp 60 status mừng Lễ Phật Đản 2024 giúp bạn dễ dàng gửi gắm những thông điệp sâu sắc đến bạn bè và người thân, góp phần tạo nên một mùa lễ an lành nhé!

Lễ Phật Đản là một trong những ngày lễ thiêng liêng và quan trọng nhất đối với các Phật tử trên toàn thế giới. Đây không chỉ là dịp để kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni mà còn là cơ hội để mọi người cùng nhau thể hiện lòng thành kính, lòng từ bi và sự giác ngộ theo lời dạy của Ngài. Vào dịp này, rất nhiều người muốn chia sẻ những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa trên mạng xã hội để lan tỏa niềm vui và tinh thần Phật giáo.

Vì vậy, nhân dịp đại lễ Phật đản, nhân dân, Phật tử trên khắp cả nước không chỉ tổ chức kính mừng ngày Phật đản mà còn chúc nhau những lời chúc mừng để thể hiện niềm hạnh phúc, tán thán sự đản sinh của Đức Phật và lan tỏa niềm hân hoan đến với mọi người.

Dưới đây là những lời chúc không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần mà còn đem lại phước lành cho bạn và người thân. Nếu ai hoan hỷ cảm ơn khi nhận được lời chúc thì sẽ có duyên được vào biển Phật Pháp, kết duyên với Tam Bảo.

Mục lục

30+ STT Facebook mừng Lễ Phật Đản 2024 ý nghĩa, mới nhất
25 lời thơ mừng Lễ Phật Đản 2024 mới nhất
Bài thơ mừng Lễ Phật Đản 2024 ý nghĩa, mới nhất
1. Lời chúc đất nước
2. Lời chúc tổ chức
3. Lời chúc các gia đình
4. Lời chúc bạn bè
5. Lời chúc người yêu
6. Hóa giải giận hờn

30+ STT Facebook mừng Lễ Phật Đản 2024 ý nghĩa, mới nhất

1. Chào mừng Lễ Phật Đản! Cầu mong ánh sáng của Đức Phật sẽ chiếu rọi và mang lại bình an, hạnh phúc cho tất cả chúng sinh.

2. Kính mừng ngày Đức Phật ra đời. Nguyện cầu cho mọi người luôn sống trong ánh sáng của trí tuệ và lòng từ bi.

3. Lễ Phật Đản là dịp để chúng ta hướng về tâm từ bi, hỷ xả và giác ngộ. Chúc mọi người có một ngày lễ an lành và tràn đầy phước lành.

4. Nguyện chúc tất cả chúng sinh đều được an vui và hạnh phúc trong ngày Lễ Phật Đản. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

5. Mừng ngày Đức Phật ra đời, mong cho tâm hồn chúng ta luôn thanh tịnh và tràn đầy lòng từ bi.

6. Chúc mừng Lễ Phật Đản! Hy vọng mỗi người chúng ta đều sẽ tìm thấy ánh sáng giác ngộ trong cuộc sống.

7. Mừng Lễ Phật Đản, nguyện cho tất cả chúng sinh đều thoát khỏi khổ đau và đạt được an lạc.

8. Lễ Phật Đản là dịp để chúng ta nhìn lại và hoàn thiện bản thân, sống theo những giá trị tốt đẹp mà Đức Phật đã truyền dạy.

9. Kính mừng Lễ Phật Đản. Mong rằng ánh sáng của Đức Phật sẽ soi đường cho chúng ta trên con đường tu tập và sống đạo.

10. Mừng Lễ Phật Đản, cầu mong cho thế giới luôn an lành và mọi người đều sống trong tình yêu thương và hòa bình.

11. Tháng 4 về, lòng con chợt hoan hỉ lạ thường. Con kính nguyện các tăng ni, Phật tử một mùa Lễ Phật Đản an lạc.

12. Ngày Đức Phật đản sanh, bầu trời trong xanh và cao đẹp đến lạ. Lòng người cũng hoan hỉ hơn thật nhiều. Chúc tất cả mọi người một mùa Phật Đản an lành.

13. Phật Đản người ơi Phật Đản về. Cho lòng nhân loại bớt tái tê. Chiến tranh thù hận mau chấm dứt. Từ bi tỏa sáng khắp lối về.

14. Chúc cho tất cả mọi người là bạn bè của ... trên Facebook có một mùa Lễ Phật Đản nhiều niềm vui và an lạc, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện

15. Tâm hài hòa, mỉm cười trước sóng gió cuộc đời. Tâm minh tuệ, ứng phó với những biến chuyển thời gian. Tâm siêu nhiên, đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử chốn phàm trần. Lễ Phật đản, chúc bạn tâm thế bình an, vượt qua mọi khó khăn trở ngại

16. Lễ Phật đản sinh, chúc bạn vạn sự cát tường!”.

17. Lễ Phật đản đến rồi, tin nhắn này cũng đến với bạn, chúc bạn Phúc lộc an lành. Phúc Tinh giúp bạn sự nghiệp hanh thông, Lộc Tinh nâng đỡ cho bạn tiền tài vượng phát, Thọ Tinh phù hộ bạn sức khỏe như mong muốn. Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh sẽ luôn ở bên, chiêu hồi cát khí đến với bạn.

18. Hôm nay ngày Phật đản sinh, Phúc Quang giáng thế, giúp chúng ta thắp sáng ánh đèn hạnh phúc vui tươi, để bạn mãi luôn nở nụ cười. Thắp sáng ánh đèn trí tuệ, để bạn tài hoa hơn người. Thắp sáng ánh đèn hạnh phúc, để bình an luôn bên bạn.

19. Chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2024 viên thành. Chúng con kính nương theo ánh sáng của 20.000 ngọn nến để cầu nguyện cho hòa bình toàn thế giới, an vui và hạnh phúc cho tất cả pháp giới chúng sinh, Nguyện cầu cho ánh sáng từ bi, trí tuệ soi chiếu đến muôn nơi. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

20. Bồ Tát khuyên rằng: “Đừng tự làm mình tức giận, cũng đừng tự làm mình phiền não. Hãy khoan dung độ lượng, sống tốt trên đời, mỗi ngày lại càng cố gắng hơn.” Nhận được lời chúc này, bạn hãy làm theo lời Bồ Tát, chúc bạn may mắn an lành!.

21. Đại lễ Đức Phật đản sinh, thần tiên bảo hộ bạn vạn sự an lành. Phúc Tinh dẫn đường cho bạn cuộc sống chẳng âu lo, Lộc Tinh tặng bạn hoạn lộ tựa gấm hoa, Thọ Tinh phù bạn trường sinh sống lâu trăm tuổi, Tài Tinh dẫn đường tài lộc tới bên bạn. Chúc bạn cát tường viên mãn!.

22. Phật dạy: “Tùy duyên không phải là để ngày qua ngày không cố gắng, mà là nỗ lực tận hết sức mình. Giữ tâm tĩnh như nước, làm chuyện mình cần làm, có vậy thì thiên hạ vô sự lo phiền. Mang tâm từ bi, hành thiện tích đức, lòng khắc an yên.” Ngày Phật đản sinh, chúc bạn vui đạo sống tùy duyên.

23. Sự kiện Đức Phật đản sinh mang lại niềm vui rất lớn cho chúng sinh, khiến vô số chúng sinh được thâm nhập giáo lý của Ngài mà giác ngộ, biết bỏ ác làm lành, khiến thế giới này tươi đẹp. Vì lẽ đó mà sự đản sinh của Đức Phật là cao quý tối thượng.

24. Tâm chúng ta hãy hoan hỷ đối với sự thị hiện của một Đấng Giác Ngộ ở cõi Ta bà này vì cứu độ chúng sinh. Nếu không có Đức Phật, chúng ta sẽ không biết đến Phật Pháp và chịu rất nhiều khổ đau.

25. Sự đản sinh của Đức Phật xuống cõi Ta Bà là một hy hữu duyên mang đến hạnh phúc cho nhân thiên và muôn loài. Sự đản sinh này vô cùng quý báu mà chúng ta nên tán thán và ghi nhớ, bởi sự đản sinh của Ngài là duy nhất vào thời kỳ kiếp sống của chúng sinh.

26. Lễ Phật đản là nhân duyên để độ sinh, giúp chúng sinh được kết duyên với Phật Pháp. Nếu những ai đi qua lễ Phật đản, chỉ cần khởi tâm tán thán, họ sẽ có duyên lành vào trong Phật Pháp, có nhân duyên tu tập để hạnh phúc, an vui, đi đến giải thoát, thành tựu Vô thượng Bồ đề và đạt được Niết bàn an lạc.

27. Một năm cũng chỉ có một lần kỷ niệm ngày Phật đản, nhưng trong ngày đó có rất nhiều chúng sinh được kết duyên với Phật Pháp. Cho nên, việc tổ chức lễ Phật đản lớn là một việc bố thí cứu khổ, một Pháp duyên khiến cho chúng sinh bước những bước chân đầu tiên trên con đường thoát khổ mà Đức Phật đã chỉ ra.

28. Lễ Phật Đản là một lễ hội kính mừng và hoằng dương Phật Pháp, giúp cho nhiều người biết đến Phật Pháp, tiếp cận với chân lý, thoát khỏi khổ đau. Bởi vậy, chúng ta phải hoằng dương Phật Pháp rộng rãi, làm cho lễ hội này thật lớn, cái này là lợi ích thật sự.

29. Lễ Phật đản đến rồi, tặng bạn lời niệm của Phật gia để giữ tâm thanh tịnh: “Nhất hoa nhất thế giới, nhất sa nhất cực lạc, nhất phương nhất tịnh thổ, nhất tiếu nhất trần duyên, nhất niệm nhất thanh tĩnh.” Chúc bạn tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười!.

30. Lễ Phật đản sinh, Bồ Tát truyền Phật chỉ: Ban cho bạn bình an phú quý, phù trợ cả đời hạnh phúc an vui. Cát khí từ hướng Đông thổi về, nâng đỡ bạn tài lộc dồi dào. Tường vân giá lâm, vận may không dứt. Cát Tinh chiếu rọi, mỗi ngày đều gặp điều kì diệu

31. Quan Âm nói: “Khi con nỗ lực không ngừng, ta sẽ lặng lẽ ở phía sau hỗ trợ!”.

32. Phật dạy: “Chỉ được thu nạp vui tươi, chớ màng đến muộn phiền. Chỉ được đọc sách tốt lành, chớ ngồi không sầu não. Chỉ được nhớ đến điều như ý, chớ nghĩ tới chuyện giận dữ.” Bạn nhận được tin nhắn này thì chỉ được gửi chuyển tiếp cho người khác, chớ có ý định xóa bỏ.

25 lời thơ mừng Lễ Phật Đản 2024 mới nhất

1. Ðường tu bố thí đứng đầu

Vị tha là tánh vô cầu là tâm.

Không vì thương ghét sơ thân.

Bàn tay ban bố nào phân biệt gì.

Phật xưa Pháp độ vẹn toàn.

Chúng con nguyện bước theo chân Ðại Từ.

2. Xinh tốt như hoa sen, rạng ngời như Bắc Đẩu

Xin quay về nương náu, bậc Thầy của Nhân Thiên.

Mùa Phật Đản tràn ngập niềm vui mọi người nhé!.

3. Tháng Tư hoa tâm nở, luân chuyển suốt bốn mùa

Khắp đất trời hương rộ, ngày Đức Phật ra đời.

Tháng Tư hoa tâm nở, ngày cuộc đời nở hoa.

An bình cho sáu cõi, Ôi! Phật cười trong ta.

4. Đóa ưu đàm nở rạng ngời

Lâm-tỳ-ni rực một trời sắc hương.

Pháp thân hiện giữa vô thường.

Gót vàng bảy bước mở đường chân như.

5. Về Đức Phật trong tôi

Cầu nguyện cho tất cả mọi người.

Muốn được giác ngộ thì hãy mở tâm bồ đề.

6. Trân trọng kính Phật ân đức luôn ban

Sinh ra để chữa lành nỗi đau.

Những sinh vật yêu thương giống như một mùa xuân màu mỡ.

Lòng nhân từ không có giới hạn.

7. Đẹp như hoa sen, tươi sáng như Đại gáo

Xin hãy trở lại boongke, Sư phụ Nhân Thiên.

Chúc cho mùa Phật Đản tràn ngập niềm vui, các bạn nhé!.

8. Phật ân vi diệu bóng hào quang

Tỏa chiếu muôn phương ánh đạo vàng.

Tỏa đức từ bi tan khổ lụy.

Cho đời thân thiện sống hòa vang.

9. Như biển cả âm vang dào dạt sóng

Rất dịu hiền con khởi những ngôn từ.

Tự nghìn xưa và mãi đến nghìn sau.

Ngợi ca Phật, biển muôn trùng công đức.

10. Quan Âm nói: “Khi con nỗ lực không ngừng, ta sẽ lặng lẽ ở phía sau hỗ trợ!”

Như Lai nói: “Khi con giành được thành công, ta sẽ âm thầm cầu phúc cho con!”.

Tôi chỉ muốn nói rằng: “Khi bạn nhận được tin nhắn này, tôi cũng đang cầu mong bạn gặp nhiều chuyện tốt lành.

11. Kính mừng Đại Lễ Phật Đản 2024

Hạnh phúc thay! Đức Phật Đản Sanh.

Hạnh phúc thay! Giáo pháp Cao Minh.

Hạnh phúc thay! Tăng già hòa hợp.

Hạnh phúc thay! Tứ chúng đồng tu.

12. Thế giới hòa bình

Gia đình hạnh phúc.

Muôn người như một.

Pháp khởi tâm Phật.

Đồng hành việc thiện.

Cứu giúp chúng sanh.

13. Nơi Tây - trúc Thích Tôn xuất thế

Lâm-tỳ-ni Thái tử đản sinh.

Chín rồng phun nước tắm mình.

Bảy sen đỡ bước tôn vinh cát tường.

14. Con về đây dưới chân Ngài quy ngưỡng

Hóa thân mình làm ngọn cỏ giọt sương.

Để thẩm thấu những khuôn vàng thước ngọc.

Tỏa sắc hương, đóa hoa đạo cúng dường.

15. Ðường tu bố thí đứng đầu,

Không vì thương ghét sơ thân,.

Phật xưa pháp độ vẹn toàn,.

16. Về nương Phật trong con,

Xin nguyện cho mọi người,.

Thể nhận được giác tính, sớm mở lòng Bồ Đề.

17. Tay phải chỉ trời xanh, thượng cầu nhất thiết trí

Đất hồng tay kia chỉ, hạ phát tâm đại bi.

18. Kính lạy Thế Tôn, Đấng tuệ giác bình đẳng vĩ đại!

Như mặt trời rực sáng ở phương Đông,.

Chánh pháp của Ngài nhiệm mầu vô thượng.

Con nay xin nương tựa để đi vào hiện quán.

Sống trong sinh thức của tuệ giác ngàn xưa.

19. Khắp cõi trời bình an, ôm ấp niềm hân hoan,

Ngày Đản sinh đã gieo, sáng tươi ngày trần gian.

Đêm Ấn Độ bình an, trăng chiếu miền trần gian,.

Cùng hòa vui đêm thâu, khúc ca giáng trần.

20. Nếu nhân loại càng nhiều người giác ngộ thì việc tổ chức lễ Phật đản sẽ ngày càng lớn, bởi đó là Nhân - Duyên - Quả

Nhân là sự ra đời của Đức Phật mang lại lợi ích và hạnh phúc cho chúng sinh.

Duyên là nhiều người giác ngộ.

Quả là nhiều người hoan hỷ và biết ơn sự ra đời của Đức Phật.

Cho nên, từ những điều đó sẽ có thành quả là lễ kỷ niệm Đức Phật đản sinh lớn và long trọng.

21. Về nương Phật trong con

Xin nguyện cho mọi người.

Mùa Phật Đản tràn ngập hiểu và thương!.

22. Như biển cả âm vang dào dạt sóng

Kinh chúc mọi người có một mùa Phật Đản tịnh lạc!.

23. Kính lạy Phật ân từ luôn ban rải

Ngài ra đời hàn gắn lại thương đau.

Thương chúng sanh như nguồn suối dạt dào.

Lòng bi mẫn bao la không ngằn mé.

Hoan hỉ chào mừng mùa lễ Phật Đản, chúc mọi người luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

24. Khắp cõi trời bình an, ôm ấp niềm hân hoan,

Chúc nguyện Phật Đản tịnh an!.

25. Nhìn lên Đức Phật ngự tòa sen

Hình bóng Từ Nghiêm lại thấy quen.

Vi diệu Pháp thân Ngài hiển hiện.

Mừng cho Pháp giới đã lên đèn.

Chúc nguyện mùa lễ Phật Đản thật nhiều an lạc!.

Bài thơ mừng Lễ Phật Đản 2024 ý nghĩa, mới nhất

1. Lời chúc đất nước

Mùa Phật đản sinh

Nguyện cầu chúc cho

Đất nước thái bình

Phật Pháp phổ độ

Giác ngộ muôn dân.

Nước Việt Nam ta

Nhân dân hiền hòa

Yêu kính tổ tông

Tôn thờ Phật Thánh

Mùa Phật đản sinh

Tâm hoa rạng rỡ

Cờ rong trống mở

Thiện pháp sinh sôi

Người người hoan hỷ

Nguyện cầu chúc mong

Việt Nam mãi mãi

Tươi đẹp hùng cường.

2. Lời chúc tổ chức

Mùa Phật đản sinh

Nhân thiên hoan hỷ

Chúc cho quý vị

Sinh phúc thành công.

Đức Phật đản sinh

Chư Thiên hoan hỷ

Đảnh lễ cúng dường

Ai vui tán dương

Chư Thiên hộ trì

Chúc cho quý vị

Mọi sự thành công

Nhân mùa Phật đản.

3. Lời chúc các gia đình

Nhân sự kiện Đức Phật đản sinh

Kính chúc gia đình

Sinh thêm phúc lộc.

Đức Phật đản sinh

Nhân thiên bừng sáng

Vạn loài hoan ca

Chúc cho mọi nhà

Bình an, hạnh phúc.

4. Lời chúc bạn bè

Mừng Đức Phật đản sinh

Chúc cho chúng mình

Thắm tình đạo vị (bạn đạo, thêm nghĩa, yêu thương,…).

Đức Phật đản sinh

Thế gian kính mừng

Chúc cho chúng mình

Thắm tình đạo vị (bạn đạo, thêm nghĩa, yêu thương,…).

Mừng Đức Phật đản sinh

Tớ gửi lời chúc

Bạn và gia đình

Bình an hoan hỷ (mạnh khỏe).

5. Lời chúc người yêu

Đức Phật đản sinh

Muôn loài rạng rỡ

Chúc cho chúng mình

Vợ chồng nên đôi

Sống đời cư sĩ

Hộ trì Tam Bảo

Mãi mãi an vui.

Đức Phật đản sinh

Nhân thiên hoan hỷ

Nguyện chúc chúng mình

Mãi mãi bên nhau

Duyên tình pháp lữ.

6. Hóa giải giận hờn

Đức Phật đản sinh

Mọi loài hoan hỷ

Thôi đừng giận nữa

Xả bỏ não phiền

Chắp nối yêu thương

Kiên Trung

Nguồn Đắk Nông: https://baodaknong.vn/60-stt-mung-le-phat-dan-2024-y-nghia-moi-nhat-212561.html