TP Hồ Chí Minh: Siêu thị, trung tâm thương mại đông khách ngày cuối kỳ nghỉ lễ 2/9

Trong ngày nghỉ cuối cùng của lễ Quốc khánh, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khá đông khách đến vui chơi, mua sắm.

Người dân TP Hồ Chí Minh chọn đi siêu thị, trung tâm thương mại thay vì đi chơi xa khiến những điểm này khá đông khách.

Người dân TP Hồ Chí Minh chọn đi siêu thị, trung tâm thương mại thay vì đi chơi xa khiến những điểm này khá đông khách.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức ngày 4/9, siêu thị Emart Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) rất đông người dân đến mua sắm. Chị Lê Thùy Thương, ngụ ở thành phố Thủ Đức cho biết, mặc dù được nghỉ 4 ngày, nhưng gia đình chị không đi chơi xa, mà chọn ở lại TP Hồ Chí Minh vui chơi, mua sắm bởi lo ngại chuyện đặt xe cộ và phải chen chúc ở các điểm vui chơi.

"Hôm nay cả gia đình tôi đi mua sắm để chuẩn bị thực phẩm cho tuần mới. Do đang trong kỳ nghỉ lễ 2/9, nên thực phẩm tươi sống, đồ dùng được giảm giá khá nhiều, giúp gia đình tôi tiết kiệm kha khá so với thời điểm trước lễ 2/9", chị Thương cho biết.

Các mặt hàng tươi sống giảm giá sâu tại hệ thống siêu thị, thu hút nhiều khách mua trong ngày 4/9.

Đại diện hệ thống Emart cho biết, đơn vị đã chuẩn bị hàng hóa dồi dào và thực hiện khuyến mãi mạnh hơn các năm trước, trong đó có mặt hàng được giảm tối đa để hưởng ứng chương trình khuyến mại tập trung năm 2023 của Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, cá hồi phi lê từ 65.000 đồng/100gr giảm xuống còn 52.900 đồng/100gr; thăn bò Úc 100gr từ 43.800 đồng giảm còn 39.500 đồng; thịt vai heo từ 17.000 đồng/100gr còn 11.900 đồng; tôm hùm baby Việt Nam giảm còn 79.000 đồng/100gr; cá saba Na Uy từ 19.900 đồng/100gr còn 17.900 đồng; cam sành loại 1 từ 45.000 đồng/kg còn 19.900 đồng; thanh long ruột trắng từ 49.000 đồng/kg còn 29.900 đồng...

"Siêu thị đưa ra chương trình giảm giá sâu dịp 2/9 với kỳ vọng thu hút khách hàng. Đây cũng là một trong những mùa mua sắm cao điểm trong năm. Sức mua 4 ngày nghỉ lễ tại siêu thị đã tăng cao hơn ngày thường gấp 2 - 3 lần. Các mặt hàng được người dân chọn mua nhiều nhất dịp nghỉ lễ là thực phẩm, quần áo, đồ dùng gia đình... ", đại diện hệ thống Emart cho biết.

Các quầy ăn trong các trung tâm thương mại đông khách hơn ngày thường do người dân đa số chọn ở lại TP Hồ Chí Minh nghỉ lễ.

Tương tự, tại hệ thống siêu thị Co.opXtra Phạm Văn Đồng, Vincom Thủ Đức (thành phố Thủ Đức), Vincome Center (Quận 1), Aeon Mall Tân Phú (quận Tân Phú)... lượng người đến mua sắm, vui chơi cũng tăng mạnh. Các quầy hàng tươi sống, công nghệ… đông nghịt người mua sắm, hàng hóa liên tục được bổ sung lên kệ. Hầu hết các mặt hàng từ đồ dùng gia dụng, hóa mỹ phẩm, thời trang cho tới hàng thực phẩm công nghệ, thực phẩm tươi sống đều áp dụng giảm giá sâu. Theo đó, các mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá, thịt lợn, rau, trái cây… có mức giảm giá từ 10 - 50%; đồ dùng gia đình giảm từ 25 - 49%; hóa mỹ phẩm giảm đến 37%. Đặc biệt, các mặt hàng thực phẩm công nghệ giảm đến hơn 65%.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành chuỗi Co.opmart cho biết, dịp 2/9 năm nay dự báo sức mua sẽ tăng khoảng 15%, do đó Co.opmart đã tăng từ 20 - 30% lượng hàng so với ngày thường, với tỷ lệ lớn hơn ở nhóm hàng tiêu dùng, thực phẩm và hàng thiết yếu. "Sức mua tăng tốt trong 4 ngày nghỉ lễ, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm tươi sống được tiêu thụ gấp 2 - 3 lần so với ngày thường", ông Nguyễn Ngọc Thắng cho biết.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả một số hình ảnh người dân mua sắm, vui chơi tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ:

Người dân TP Hồ Chí Minh đi chơi, mua sắm tại Vincom Center (Quận 1)

Các quầy hàng bánh trung thu tại Vincom Center (Quận 1) có đông khách ghé mua trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ 2/9.

Ngày 4/9, tại siêu thị Coop Xtra Phạm Văn Đồng (thành phố Thủ Đức) rất đông khách đến vui chơi, mua sắm.

Nhiều mặt hàng thời trang, quần áo, giày dép... được giảm giá sâu để kích cầu tiêu dùng.

Dịp lễ 2/9, mặt hàng gạo đang được nhiều siêu thị "chạy đua" khuyến mãi trong bối cảnh thị trường đang nóng về giá. Cụ thể, tại siêu thị Emart giảm tới 50% cho gạo ST24 loại 5 kg, Lotte Mart giảm 34% với gạo Nàng Thơm, Bách Hóa Xanh giảm 25% gạo ST25...

Mặt hàng rau xanh, củ, quả... cũng được các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh giảm giá sâu tới 49%.

Càng về trưa, khu vực ăn uống tại các trung tâm thương mại luôn có đông khách.

Tại các quầy phục vụ ăn uống, người dân phải xếp hàng chờ thanh toán do lượng khách khá đông.

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-sieu-thi-trung-tam-thuong-mai-dong-khach-ngay-cuoi-ky-nghi-le-29-20230904145114099.htm