Toàn cảnh vụ Khánh Thi đòi nợ trên mạng và Thu Minh, Thủy Tiên bị gọi tên

Nhiều nghệ sĩ dính lùm xùm khi bị gọi tên trong danh sách người nổi tiếng quỵt nợ Khánh Thi. Trong ngày 21/5, kiện tướng dancesport xin lỗi những người bị kéo vào ồn ào nhưng khẳng định không xóa danh sách nợ.

Cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ cách đây 13 năm bất ngờ được cư dân mạng đổ dồn sự quan tâm khi Khánh Thi đăng đàn chuyện nợ nần.

Danh sách người nợ tiền Khánh Thi, có cả đồng nghiệp từng tham gia Bước nhảy Hoàn vũ (2011)

Cụ thể, kiện tướng dancesport chia sẻ danh sách dài người đã vay nợ cô, kèm lý do cô đồng ý cho vay tiền như "Nhờ ứng trước tiền mua váy thi đấu cho con hơn 2.000 euro (xấp xỉ 55 triệu đồng)", "Nhờ ứng tiền vào thẻ làm số dư xin visa hơn 100 triệu đồng", "Nhờ ứng tiền vào thẻ làm số dư xin visa hơn 100 triệu đồng", “Dẫn học trò đi thi đấu, lệ phí 21 triệu đồng giải tận Hà Nội, khất đến giờ chưa trả. Gọi tên huấn luyện viên nào?”… Danh sách dài dằng dặc khiến cư dân mạng ngạc nhiên, nhiều người ước tính số tiền lên tới tỷ đồng.

"Tính tôi rất dễ ở, hay thương người, giúp người và cho vay tiền khi họ cần. Nhưng nhiều người thấy dễ nên vay từ năm này đến năm khác không trả. 42 tuổi rồi nên cho tôi giận một hôm" - Khánh Thi nói.

Đỉnh điểm của sự việc là khi Khánh Thi trả lời bình luận của khán giả, nhắc đến thời kỳ tham gia Bước nhảy Hoàn vũ, cô móc hết gia tài cho “chị ca sĩ” vay 80 triệu đồng. Gần 13 năm trôi qua, Khánh Thi vẫn chưa nhận được khoản tiền này.

Thu Minh (bìa trái) và Thủy Tiên (bìa phải) là hai ca sĩ được cư dân mạng nghi ngờ là nhân vật bị Khánh Thi tố nợ 80 triệu đồng chưa trả.

Thu Minh (bìa trái) và Thủy Tiên (bìa phải) là hai ca sĩ được cư dân mạng nghi ngờ là nhân vật bị Khánh Thi tố nợ 80 triệu đồng chưa trả.

Cô không trực tiếp nhắc tên đồng nghiệp khiến khán giả bắt đầu khoanh vùng, đoán già đoán non. Lật lại cuộc thi 13 năm trước, cư dân mạng chỉ ra hai cái tên là ca sĩ: Thu Minh (sinh năm 1977) và Thủy Tiên (sinh năm 1985). Trong bài tố, Khánh Thi gọi người này là “chị”, vì thế cư dân mạng cho rằng Thu Minh là nhân vật bí ẩn được gọi tên.

Tình thế đổi chiều khi Khánh Thi xác nhận ca sĩ nợ tiền cô không phải Thu Minh. Mọi nghi vấn lúc này đổ dồn sang Thủy Tiên.

Tránh để mọi việc đi quá xa, Thủy Tiên ngay lập tức phản hồi thông qua trang cá nhân. Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng phủ nhận là nhân vật trong câu chuyện của Khánh Thi, khẳng định trước giờ không mắc nợ ai và chưa từng nói chuyện, liên lạc với kiện tướng dancesport.

"Năm đó, hai ca sĩ thi Bước nhảy Hoàn vũ chỉ có chị Thu Minh và em. Khi chị Khánh Thi nói ca sĩ nào đó vay chị 80 triệu đồng, 13 năm không trả. Mọi người đồn đoán là một trong hai người. Nhiều người còn nhắn tin nói kháy, chửi em… Chị Thi chỉ đính chính là Thu Minh không phải người mượn nợ. Vậy chẳng khác nào nói với mọi người rằng người mượn nợ là em… Nợ nần tiền bạc là chuyện nhạy cảm. Mong chị nói rõ ra tên người nào mượn nợ để đỡ phải ảnh hưởng" - Thủy Tiên lên tiếng trong chiều 21/5.

Ngồi không cũng dính đạn

Giữa tâm bão “đòi nợ” của Khánh Thi, ca sĩ Siu Black và Phương Thanh bị “réo gọi” bởi cả hai ca sĩ này đều thi Bước nhảy Hoàn vũ nhưng khác năm với Khánh Thi. Phía các nghệ sĩ này đều lên tiếng phủ nhận.

Bất ngờ bị nhắc tên trong vụ nợ nần, Phương Thanh viết: “Ai nợ Khánh Thi phải kiểm tra tên ca sĩ nào rõ ràng rồi hãy đăng chứ. Đưa tên Phương Thanh vào làm gì vậy?”.

Khánh Thi xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức

Ồn ào chưa dừng lại, cùng ngày 21/5, Khánh Thi lên tiếng xin lỗi vì kéo Thu Minh và Thủy Tiên vào lùm xùm đòi nợ. Dù thế, cô khẳng định không xóa bài tố danh sách nợ nần bởi còn nhiều người thất hứa với cô.

“Liên quan đến dòng trạng thái nghệ sĩ, phía người mượn đã hồi âm. Xin nói chính xác dòng trạng thái không liên quan đến chị TM (Thu Minh - PV) và em TT (Thủy Tiên - PV). Rất xin lỗi khi nhiều bình luận tại đây đã ảnh hưởng tới hai chị em”.

Theo Khánh Thi đã có năm người liên lạc với cô về việc hoàn tiền. Vợ Phan Hiển nói cô luôn lắng nghe, cố gắng hỗ trợ bạn bè khi có thể.

Khánh Thi (phải) xin lỗi Thủy Tiên và Thu Minh, đồng thời khẳng định không xóa bài tố danh sách nợ nần.

Khánh Thi (phải) xin lỗi Thủy Tiên và Thu Minh, đồng thời khẳng định không xóa bài tố danh sách nợ nần.

“Không phải vì thế mà được suy ra rằng 'ngu' mới cho mượn. Sẽ có những thời điểm và hoàn cảnh với lương tâm mình không thể từ chối. Cách mà người mượn luôn đàng hoàng trước khi mượn và thái độ rất khác sau khi mượn… Có những câu chuyện không thể cứ để vậy mà làm ngơ. Xã hội cứ bàn luận hai chiều vì nói thì dễ, nhưng khi cứ thử cho mượn, người mượn lại im lặng thì mọi người sẽ hiểu” – Khánh Thi chia sẻ.

Sau phản hồi từ Khánh Thi, Thủy Tiên đáp trả bình luận của cư dân mạng khi nói cô “kém sang, chưa ai nhắc tên đã nhảy dựng lên”.

"Không nói thì cũng bị chửi, bị nghi giật nợ. Lên tiếng thì bạn bảo chưa nhắc tên mà nhảy dựng, lên kém sang. Rồi muốn tôi sống sao? Chỉ tôi cách sang đi bạn, chứ mang tiếng giật nợ là tôi thấy kém sang nhất rồi" - vợ cựu cầu thủ Công Vinh bức xúc nói.

Vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Hà Trang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/toan-canh-vu-khanh-thi-doi-no-tren-mang-va-thu-minh-thuy-tien-bi-goi-ten-post1639167.tpo