Tiến Linh góp công lớn giúp B.Bình Dương chiến thắng

Vào sân từ băng ghế dự bị, Nguyễn Tiến Linh lập công mở tỉ số trước khi kiến tạo giúp tài năng trẻ Bùi Vĩ Hào ấn định chiến thắng 2-0 cho B.Bình Dương trong trận đấu với chủ nhà Khánh Hòa ở vòng 5 V-League 2023-2024 tối 10-12

Highlight | Khánh Hòa FC - Becamex Bình Dương | NIGHT WOLF V.LEAGUE 1 - 2023/24

B.Bình Dương đang có phong độ khá tốt ở chặng khởi đầu V-League 2023-2024. Trước khi bước vào vòng 5, đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức đã thắng 2 và hòa 1 sau 4 trận đấu.

Trước một đối thủ được đánh giá yếu hơn, B.Bình Dương đặt mục tiêu giành chiến thắng dù phải thi đấu trên sân của Khánh Hòa. Ở chuyến hành quân đến sân 19 Tháng 8 (Nha Trang) kỳ này, HLV Lê Huỳnh Đức bất ngờ cho tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dự bị.

HLV Lê Huỳnh Đức (phải) rất "mát tay" khi dẫn dắt B.Bình Dương mùa này

HLV Lê Huỳnh Đức (phải) rất "mát tay" khi dẫn dắt B.Bình Dương mùa này

Tuy thiếu chân sút chủ lực nhưng chất lượng đội hình của B.Bình Dương vẫn nhỉnh hơn chủ nhà Khánh Hòa. Sau khoảng thời gian đầu dò xét đối phương, các học trò ông Lê Huỳnh Đức chủ động đẩy nhịp độ trận đấu lên cao bằng những tình huống tấn công tổng lực đa dạng.

Ở phía đối diện, dù không chiếm lĩnh thế trận nhưng Khánh Hòa vẫn thi đấu kiên cường và kỷ luật. Đoàn quân của HLV Võ Đình Tân giữ cự ly đội hình hợp lý và tuân thủ đấu pháp phòng ngự phản công chặt chẽ. Nhờ vậy, đội chủ nhà chơi ngang ngửa với B.Bình Dương và giữ sạch lưới đến hơn 70 phút thi đấu.

Khánh Hòa (áo vàng) chơi nhiệt huyết nhưng không thể có điểm trước B.Bình Dương

Các học trò tấn công nhiều nhưng không hiệu quả, HLV Lê Huỳnh Đức buộc tung Nguyễn Tiến Linh vào sân thay thế ngoại binh Prince Ibara từ phút 65. Qua đó, tuyển thủ quốc gia này nhanh chóng tỏa sáng với bàn mở tỉ số ở phút 74, trước khi kiến tạo giúp Bùi Vĩ Hào ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho B.Bình Dương ở phút 90.

Từ khi về dẫn dắt B.Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức từng nhiều lần cho Tiến Linh dự bị vì đánh giá rằng tiền đạo sinh năm 1997 này không đủ thể lực để chơi hết trận đấu và chỉ tỏa sáng khi được tung vào sân thi đấu ở hiệp 2.

Chiến thắng trước Khánh Hòa giúp B.Bình Dương tạm vươn lên thứ 3 bảng xếp hạng với 10 điểm sau 5 trận đấu, kém đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định 3 điểm.

Ở vòng đấu tiếp theo, thầy trò ông Lê Huỳnh Đức sẽ tiếp đón đối thủ này vào ngày 16-12 và đây là cơ hội để B.Bình Dương soán ngôi dẫn đầu.

Tường Phước

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tien-linh-gop-cong-lon-giup-bbinh-duong-chien-thang-196231210203542068.htm