Thua sốc đội trụ hạng, HLV Bình Định nói gì?

Lý giải về thất bại của Bình Định trước Sông Lam Nghệ An, HLV Bùi Đoàn Quang Huy đổ lỗi cho lịch thi đấu.

HLV Bình Định thất vọng về trận thua Sông Lam Nghệ An.

HLV Bình Định thất vọng về trận thua Sông Lam Nghệ An.

Tối qua (22/5), CLB Bình Định tiếp đón đối thủ đang trong cuộc đua trụ hạng Sông Lam Nghệ An ở vòng 20 V-League 2023/24.

Dù được thi đấu trên sân nhà nhưng đội bóng đất Võ lại để đối thủ sớm chọc thủng lưới ở ngay phút thứ 6 do công của Olaha.

Dù sau đó ngoại binh Alan giúp Nam Định có bàn quân bình tỷ số ở phút thứ 18 nhưng lại để Sông Lam Nghệ An ấn định tỷ số 2-1 sau đó và trắng tay ở vòng đấu thứ 20.

Sau vòng 20, CLB Quy Nhơn Bình Định vẫn có 31 điểm, đứng thứ 3 trên Bảng xếp hạng V-League 2023/24, trong khi đội bóng miền Trung đứng thứ 13 với 22 điểm.

Lý giải về thất bại của Bình Định, HLV Bùi Đoàn Quang Huy chia sẻ: "Các bạn cần biết là hiện tại trên sân rất nhiều cầu thủ trẻ và những cầu thủ ít được thi đấu vì đội của tôi có nhiều cầu thủ lớn tuổi, mật độ thi đấu liên tục, 3-4 ngày/1 trận nên sự hồi phục là không kịp.

Sông Lam Nghệ An có nhiều cầu thủ trẻ hơn, họ được thi đấu với nhau nhiều hơn nên diễn biến trận đấu hay cách chơi kết nối với nhau mạch lạc hơn chúng tôi. Có những sai lầm cá nhân thì chúng tôi phải trả giá".

"Trong bóng đá phải có thắng, có hòa, có thua. Chúng tôi có 9 trận thắng và hòa, trong biểu đồ hình sin thì cũng có lúc lên lúc xuống.

Trong giai đoạn một làm chúng ta mệt, chúng tôi đuối, các cầu thủ lớn tuổi nên kết quả thi đấu không tốt. Và đó là điều chúng tôi phải xem lại để chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo", HLV Bùi Đoàn Quang Huy tiếp tục.

HLV Bùi Đoàn Quang Huy nhấn mạnh: "Như đã nói ngay từ đầu, đội chúng tôi là đội yếu, trung bình ở giải V-League năm nay. Bình Định chỉ cố gắng làm sao đạt thứ hạng ở giữa bảng xếp hạng".

Đại Dũng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thua-soc-doi-tru-hang-hlv-binh-dinh-noi-gi-post684435.html