Gia đình 'độc nhất vô nhị' tại Đồng Tháp: Vợ mới coi vợ cũ của chồng như ruột thịt

Anh Văn luôn tự hào khi vợ mới, vợ cũ đều hiểu chuyện, yêu thương nhau vô điều kiện.

Đồng Tháp có một gia đình "độc nhất vô nhị": một chồng - 2 vợ chung sống hòa thuận. Họ nghèo nhưng sống tình cảm, đặt nghĩa tình phu thê lên hàng đầu. Thậm chí các vợ còn coi nhau như chị em ruột thịt, chẳng bao giờ xảy ra sứt mẻ.

Anh Văn (55 tuổi) – người chồng xác nhận mối quan hệ giữa anh và 2 người phụ nữ: vợ mới, vợ cũ. Sau đó anh cho biết ngày xưa cưới người vợ đầu tên Mến (57 tuổi), có chung 2 con gái. Cả hai sống với nhau mấy chục năm, nhiều lần “cơm không lành, canh chẳng ngọt” nhưng vẫn cố gắng vì các con.

Cách đây 6 năm, chị Mến đuổi anh đi, không muốn làm vợ chồng. Anh nài nỉ nhiều lần, muốn hàn gắn nhưng bất thành. Vì thế anh đành ly hôn, bỏ đi nơi khác sinh sống.

Gia đình anh Văn sống trên một chiếc xe

Gia đình anh Văn sống trên một chiếc xe

Một thời gian sau, anh Văn quen và tìm hiểu cô gái tên Diễm (49 tuổi) ở huyện bên cạnh. Cả hai đồng cảnh ngộ nghèo khó, lại sống một mình nên quyết định nên duyên vợ chồng. Họ sống bằng nghề làm thuê làm mướn.

Không lâu sau, chị Diễm hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Anh Văn hạnh phúc khi được làm cha lần thứ 3. “Hồi đó tôi mừng lắm, cứ nghĩ mình chẳng thể có con được nữa. Ngờ đâu vợ sinh cho một cậu con trai đáng yêu.

Hằng ngày, tôi chăm chỉ đi làm thuê, tối lại về chăm con giúp vợ. Tôi còn tự nhủ phải cố gắng cho con một cuộc sống đủ đầy, vậy mà giờ lại lang thang ngoài đường”, người đàn ông rưng rưng trên kênh YouTube TSG.

Con trai chập chững biết đi, anh hay tin con rể thứ 2 tai nạn qua đời, con gái bỏ đi để mặc cháu ngoại cho vợ cũ chăm sóc. Sau đó chị Mến ngã bệnh, anh quyết định trở về để bao bọc.

"Tôi nghe người ta nói bà Mến mắc bệnh vẫn phải đi làm thuê làm mướn mua sữa cho cháu ngoại. Tôi không cầm được lòng nên quay trở về ngỏ ý muốn được chăm sóc 2 bà cháu.

Tôi cũng nói với Diễm rằng dù chúng tôi không yêu thương nhau nhưng vẫn còn cái nghĩa mấy chục năm. Giờ bà ấy bệnh, lại nuôi cháu ngoại nên tôi muốn chăm sóc nốt quãng đời còn lại. Diễm hiểu chuyện nên đồng ý để tôi đón 2 bà cháu về nhà”, người đàn ông nhớ lại

Vợ cũ (áo tím) và vợ mới (áo đen) hạnh phúc bên người chồng

Vợ cũ (áo tím) và vợ mới (áo đen) hạnh phúc bên người chồng

Từ đó, anh Văn bỗng nhiên sống chung với 2 người vợ. Anh coi họ như người thân, không thiên vị bất cứ ai. Anh tự hào cả 2 vợ đều hiểu chuyện, yêu thương nhau vô điều kiện. Họ xưng hô với nhau là chị - em, thân mật đến mức khiến nhiều người ngỡ là chị em ruột.

Anh Văn mừng, chẳng thể ngờ khi bước qua ngưỡng tuổi 50 lại có một gia đình hòa thuận, vui vẻ và sẵn sàng cùng nhau vượt mọi gian khổ. Nhưng sóng gió vẫn tiếp tục ập tới gia đình, khiến tất cả lần nữa lao đao.

Anh Văn cho biết con gái lớn không may mắc bệnh hiểm nghèo. Anh thương con đành bán nhà để có tiền chạy chữa. Sau đó anh đưa 2 vợ, con trai cùng cháu ngoại xuống ở tạm trên ghe.

Cả nhà ở một thời gian tiếp tục chuyển lên ở trọ nhưng vì cuộc sống khốn khó, chẳng thể lo được tiền đóng cho chủ nhà nên phải làm chiếc xe di động. Anh mua chiếc xe này vài triệu đồng, sau đó độ cho rộng rãi. Cả nhà cứ ăn ngủ trên chiếc xe, thậm chí còn coi đây là nhà.

"2 bà ấy muốn nấu cơm thì vô quán cà phê xin nước, đun bằng bếp gas mini. Còn tắm rửa nhờ chỗ cây xăng. Người dân ở đây hiểu hoàn cảnh của chúng tôi nên giúp đỡ nhiều lắm. Họ còn khâm phục nghĩa tình mà chúng tôi dành cho nhau”, người đàn ông bộc bạch.

Cuộc sống dẫu khó khăn nhưng người đàn ông tin rằng bằng tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau sẽ vượt qua tất cả.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/gia-dinh-co-1-0-2-vo-moi-coi-vo-cu-cua-chong-nhu-ruot-thit-202405230945483566.html