Châu Âu săn những 'gã trọc' về cứu cánh CLB nhà

Bayern Munich cũng mời 'gã trọc' Vincent Kompany cùng hệ với HLV Slot của Liverpool.

Liverpool vừa mời HLV vô danh về ngồi ghế thay Jurgen Klopp là Arne Slot.

Sốc hơn là gã khổng lồ Bayern Munich cũng mời HLV Vincent Kompany ngồi vào ghế nóng thay Thomas Tuchel.

Phải chăng những “gã trọc” đang là thời thượng của các ông lớn châu Âu.

 Ba ông lớn Anh gồm MU, Man. City và Liverpool đều có những HLV...ít tóc. Ảnh: Getty

Ba ông lớn Anh gồm MU, Man. City và Liverpool đều có những HLV...ít tóc. Ảnh: Getty

Tuy nhiên hình ảnh “gã trọc” thành công nhất hiện nay và thậm chí thành công nhất lịch sử ngoại hạng Anh là Pep Guardiola mà thôi, báo chí Anh đều nhìn nhận rằng Pep Guardiola đã vượt Sir Alex thời hoàng kim của MU rồi.

Thật vậy Pep Guardiola cũng đã có cú ăn ba mùa rồi, MU cũng từng có cú ăn 3 năm 1999. Những năm gần đây so thành tích quốc nội thì MU thời hoàng kim không bằng Man. City.

...Chỉ một “gã trọc” đến từ Tây Ban Nha thành công mà thôi còn lại những Ten Hag đến từ Hà Lan thì lại lên bờ xuống ruộng với MU. Tuy nhiên “gã trọc” Ten Hag lại may mắn hơn các vị tiền nhiệm khi làm MU như Mourinho, David Moyes, Van Gaal, Ralf Rangnick Solskjaer...

Pep Guardiola không phải đến Anh mới thành danh mà thành danh ở Tây Ban Nha, ở Barcelona rồi đến Anh mới tiếp tục thể hiện tài năng của mình khi điều kiện tài chính của Man. City đáp ứng mọi mong đợi của Pep Guardiola.

Ten Hag từ Ajax, chưa từng xuất sắc như những HLV khác trên bình diện châu Âu, dùng một cái được mời về thay Ralf Rangnick. Chẳng mang lại thay đổi gì cho MU thậm chí còn tệ hơn, nhưng lại có thời gian trụ MU lâu nhất thời hậu Sir Alex.

Klopp từ Dortmund sang Liverpool giải các cơn khát ngoại hạng Anh và Champions League sau hơn 3 thập niên cho đội chủ sân Anfield rồi đến lúc “đánh hơi” Liverpool đang vào quỹ đạo tuột dốc, có thể như MU...rồi chiến lược gia Đức ra đi.

Thay vào đó là “gã trọc” còn vô danh Arne Slot lại đến từ Feyenoord của Hà Lan, có phần giống Ten Hag.

Chưa dừng lại tại đó, gã khổng lồ bóng đá Đức Bayern Munich lại vừa mời cựu sao Man. City Vincent Kompany sang dẫn dắt.

Quá sốc, một mùa bóng tệ hại cùng Burnley nay cựu danh thủ Bỉ từng 11 mùa phụng sự cho Man xanh được được Bayern Munich gọi về dẫn dắt khi số má trong cương vị HLV là con “số 0” to tướng.

Những “gã trọc” bóng đá châu Âu đang rùm beng và đang gây sốc nhưng chỉ mỗi Pep Guardiola là xuất sắc, còn lại các ông lớn Anh và Đức đang đặt cược với các “gã trọc” vô danh.

THANH PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/chau-au-san-nhung-ga-troc-ve-cuu-canh-clb-nha-post792068.html